Xuất hiện ngày càng nhiều người Hàn Quốc mua nhà tại Việt Nam

Bà Dung cho biết, khách nước ngoài mua nhà thường chọn các từ trung đến cao cấp (tương đương mức giá từ 30 triệu đồng/m 2 trở lên). Trong đó, khách Hàn Quốc chủ yếu chọn mua nhà tại quận 7, nhưng cũng có một số giao dịch tại quận 2 và quận 4, TP.HCM.

Số người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam đang tăng dần sau khi luật kinh doanh (BĐS) cho phép người nước ngoài được mua nhà không hạn chế số lượng, có hiệu lực từ tháng 7.2015. Điều này đang làm thay đổi hành vi của các công ty trong việc nghiên cứu và tiếp cận đối tượng khách này.

Theo số liệu của CBRE có tham khảo nguồn của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HOREA), trong 9 tháng đầu năm, có khoảng 1.000 trường hợp khách nước ngoài mua nhà tại Việt Nam, trong đó phần lớn là khách Hàn Quốc.

Về lý do có nhiều người Hàn Quốc mua nhà tại Việt Nam, bà Dương Thùy Dung, phụ trách Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn CBRE cho biết: “Cộng đồng người Hàn Quốc sinh sống ổn định, lâu dài tại Việt Nam rất lớn. Trước đây, họ thường thuê nhà nhưng kể từ khi luật cho phép người nước ngoài được mua nhà tại Việt Nam, cộng với mức giá BĐS vừa phải nên việc mua nhà được xem là lựa chọn kinh tế hơn”.

1 167437 Xuất hiện ngày càng nhiều người Hàn Quốc mua nhà tại Việt Nam

Các giao dịch BĐS thu hút sự quan tâm của ngày càng nhiều khách nước ngoài

Trong nỗ lực mở rộng dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đặc biệt là khách Hàn Quốc, CBRE đã thành lập Bộ phận Chăm sóc khách hàng Hàn Quốc, do một chuyên gia BĐS người Hàn Quốc, am hiểu cả hai thị trường Hàn Quốc và Việt Nam phụ trách. Công ty mới đây cũng tổ chức một buổi hội thảo về đầu tư BĐS tại Việt Nam cho hơn 150 khách hàng là người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM.

Bà Dung cho biết, khách nước ngoài mua nhà thường chọn các dự án từ trung đến cao cấp (tương đương mức giá từ 30 triệu đồng/m 2 trở lên). Trong đó, khách Hàn Quốc chủ yếu chọn mua nhà tại quận 7, nhưng cũng có một số giao dịch tại quận 2 và quận 4, TP.HCM.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>