Volkswagen có nguy cơ nhận đơn kiện từ Na Uy

Tờ “Financial Times” (Thời báo Tài chính) của Anh ngày 15/5 đưa tin Quỹ đầu tư quốc gia (SWF) của Na Uy – SWF lớn nhất thế giới, đang lên kế hoạch kiện nhà sản xuất xe hơi hàng đầu của Đức, Volkswagen, do bê bối gian lận khí thải của hãng đã gây nhiều tổn thất to lớn.

Các luật sư đã tư vấn cho ban lãnh đạo của quỹ rằng dựa theo luật pháp Đức, với cung cách hoạt động và vụ bê bối gian lận nói trên, Volkswagen sẽ phải chịu trách nhiệm về mặt pháp lý.

084357 volkswagen Volkswagen có nguy cơ nhận đơn kiện từ Na UyQuỹ đầu tư quốc gia Na Uy cân nhắc khởi kiện Volkswagen. Ảnh: Volkswagen

♣ Làm sao để có thể mua xe hơi hoặc bán xe hơi nhanh chóng hơn? Đừng lo,  Xe Hơi Việt sẽ giúp bạn làm mọi thứ dễ dàng hơn!

Tờ “Financial Times” (Thời báo Tài chính) của Anh ngày 15/5 đưa tin Quỹ đầu tư quốc gia (SWF) của Na Uy – SWF lớn nhất thế giới, đang lên kế hoạch kiện nhà sản xuất xe hơi hàng đầu của Đức, Volkswagen, do bê bối gian lận khí thải của hãng đã gây nhiều tổn thất to lớn.

Giám đốc điều hành Bộ phận quản lý đầu tư thuộc quỹ trên Peter Johnsen cho biết các luật sư đã tư vấn cho ban lãnh đạo của quỹ rằng dựa theo luật pháp Đức, với cung cách hoạt động và vụ bê bối gian lận nói trên, Volkswagen sẽ phải chịu trách nhiệm về mặt pháp lý.

Ông Johnsen cũng nhấn mạnh với vai trò của một nhà đầu tư, quỹ này có trách nhiệm bảo vệ cổ phần của mình trong Volkswagen.

Cho tới nay, ban lãnh đạo Volkswagen chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về động thái nói trên.

♣Tìm ở đâu kinh nghiệm và thông tin mua bán xe hơi? Chỉ có website Xe Hoi Viet mà thôi, cực đa dạng và cập nhật cực nhanh!

Vụ bê bối khí thải của Volkswagen bị phanh phui hồi tháng 8/2015 sau khi Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) tiến hành điều tra và phát hiện gần 600.000 xe chạy động cơ diesel của hãng cài đặt phần mềm gian lận khí thải.

Theo EPA, những chiếc xe này có thể thải ra khí gây ô nhiễm nhiều gấp 40 lần so với mức quy định. Volkswagen đã thừa nhận sử dụng phần mềm trên đối với 11 triệu xe từ năm 2008.

Vụ bê bối này đã gây ảnh hưởng xấu tới thương hiệu VW, khiến giá cổ phiếu của hãng giảm 22 tỷ euro (24 tỷ USD), tương đương gần 33%, đồng thời khiến tập đoàn này phải thay đổi lãnh đạo và phải đối mặt với hàng loạt vụ kiện từ các cổ đông cũng như từ các khách hàng.

Volkswagen ước tính chi phí cho việc bồi thường, triệu hồi xe để sửa chữa cũng như theo đuổi các vụ kiện có thể lên tới hàng chục tỷ USD. Vụ bê bối này cũng khiến hãng lần đầu tiên rơi vào cảnh thua lỗ kể từ năm 1993./.

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xehoiviet1 1024x722 Volkswagen có nguy cơ nhận đơn kiện từ Na Uy

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

  • No Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>