Tư vấn phong thủy chung cư dành cho người có tuổi Tỵ

Phòng khách là nơi tiếp khách, có thể xem là một nơi trung tâm, cũng khá quan trọng trong gia đình. Đối với phòng khách, cần lưu ý một số điểm như sau: Về , phòng khách nên toạ cát, hướng cát, nghĩa là được đặt ở vị trí tốt và hướng về hướng tốt.
Các căn hộ chung cư đa phần được xây dựng theo cấu trúc khuôn mẫu, không xét đến tuổi tác hay những thói quen khác nhau của từng người. Đặc điểm của chung cư là gồm nhiều căn hộ, mỗi căn hộ có một chủ nhân khác nhau với các độ tuổi, cung mệnh khác nhau nên khi thiết kế, đơn vị thiết kế không thể tính hết các yếu tố phong thủy cho từng tuổi.
 

 

Do đó, gia chủ có thể xem xét bài trí các không gian trong nhà để phát huy tối đa lợi ích và hạn chế những mặt xấu theo phong thủy phù hợp với độ tuổi của mình.

Phong thủy phòng khách chung cư cho người tuổi Tỵ

Phòng khách là nơi tiếp khách, có thể xem là một nơi trung tâm, cũng khá quan trọng trong gia đình. Đối với phòng khách, cần lưu ý một số điểm như sau: Về phong thủy, phòng khách nên toạ cát, hướng cát, nghĩa là được đặt ở vị trí tốt và hướng về hướng tốt.

Bạn muốn tìm mua vật phẩm phong thủy hợp với mình, hãy để chúng tôi tư vấn tượng tỳ hưu có thể tăng tài vận cho bạn hay tượng thiềm thừ chiêu tài cho bạn hoặc trang sức phong thủy hợp với mệnh của bạn, đến với chung tôi để có được linh vật phong thủy hợp với mình

Trong phòng khách, không nên có những vật phản quang, vì phòng là nơi tụ khí, nếu đặt vật phản quang sẽ tản khí tốt hoặc mang những luồng khí xấu phân bố khắp phòng. Phòng khách nên dùng các loại đèn không phải hình ống, nhất là đèn “tuýp”.

Người tuổi Tỵ khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn, thì nên chọn một trong các loại tranh đại bàng tung cánh, rồng bay là những tranh thích hợp nhất. Treo tranh đại bàng có tác dụng trấn quỷ, tà ma, đem lại cát tường như ý. Tranh mẫu đơn, cá chép ao sen, tùng hạc cũng là những loại tranh thích hợp cho người tuổi Tỵ.

Xem Thêm:  Top 3 hướng nhà tốt cho người tuổi Tân Sửu

Tranh đại bàng nên treo ở phòng khách, đầu đại bàng hướng ra ngoài. Không nên treo tranh đại bàng ở phòng ngủ, phòng đọc và phòng thờ. Các loại tranh còn lại có thể treo ở phòng khách, phòng làm việc đều phù hợp. Nên treo tranh sau lưng chỗ gia chủ ngồi.

Nhà bếp trong chung cư cho người tuổi Tỵ

Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Cửa bếp không được để thẳng với cửa chính, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ.Với mỗi năm khác nhau của tuổi Ty, gia chủ lại có những điều cần lưu ý khác nhau.

  • Tuổi Quý Tỵ 1953: nên đặt bếp tọa các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); , nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).
  • Tuổi Ất Tỵ 1965: nên đặt bếp tọa các hướng Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại), nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên).
  • Tuổi Đinh Tỵ 1977: nên đặt Bếp tại Đông và nhìn về Tây, tức là tọa tại Hoạ Hại nhìn về Thiên Y (bếp lành Thiên Y). Bếp đặt tại Đông Nam và nhìn về Tây Bắc, tức là tọa tại Ngũ Quỷ nhìn về Diên Niên (bếp lành Diên Niên).
  • Tuổi Kỷ Tỵ 1989: nên đặt bếp tọa các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); , nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

 

Phòng ngủ trong phong thủy nhà chung cư cho người tuổi Tỵ

Con người giành 30% cuộc đời cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng. Vị trí phòng ngủ và vị trí giường ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt.

  • Tuổi Quý Tỵ 1953: thuộc mệnh Thủy, Kim sinh Thủy, hướng giường nên quay về hướng thuộc Kim, là hướng Tây Bắc; Tây. Màu sơn và màu sắc rèm nên chọn màu Trắng, Xám, đại diện cho hành Kim, rất tốt cho người hành Thủy.
  • Tuổi Ất Tỵ 1965: thuộc mệnh Hỏa, Mộc sinh Hỏa, hướng giường nên quay về hướng thuộc Mộc, là hướng Đông; Đông Nam. Màu sắc nên sử dụng là màu Xanh lá đại diện cho hành Mộc.
  • Tuổi Đinh Tỵ 1977: thuộc hành Thổ, Hỏa sinh Thổ, hướng giường nên quay về hướng thuộc Hỏa, tức là các hướng: Đông Bắc, Nam, Tây Nam. Màu sắc nên sử dụng là màu Đỏ cam đại diện cho hành Hỏa.
  • Tuổi Kỷ Tỵ 1989: thuộc mệnh Mộc, Thủy sinh Mộc, hướng giường nên quay về hướng thuộc Thủy, là hướng Bắc. Màu sắc nên sử dụng là màu Xanh dương, Đen, đại diện cho hành Thủy.
  •  

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>