Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong vòng 6 quý

“Tất cả các chỉ số đều yếu và tăng trưởng sẽ tiếp tục chậm lại. Chúng tôi dự đoán sẽ nới lỏng tiền tệ trong vài tháng tới và cải tổ mạnh hơn”, Stephen Green – Giám đốc bộ phận tại Standard Chartered cho biết. Chỉ số chứng khoán Shanghai Composite và đồng NDT gần như không biến động sau khi thông tin trên được công bố.

Theo thông báo của Cục thống kê Trung Quốc hôm nay, GDP nước này chỉ tăng 7,4% quý I so với cùng kỳ năm ngoái.

Tốc độ này cao hơn so với dự đoán của các nhà phân tích trong khảo sát của Bloomberg, nhưng lại thấp nhất trong 6 quý qua. Cả sản lượng công nghiệp tháng 3 và đầu tư vào tài sản cố định quý I cũng dưới dự báo.

Việc này đang gây áp lực lên Thủ tướng Trung Quốc – Lý Khắc Cường, khi phải tăng kích thích hoặc nới lỏng các biện pháp đang dùng để kiềm chế rủi ro từ các ngân hàng ngầm, nợ chính quyền địa phương và đầu cơ bất động sản. yếu đi sẽ kéo tụt cả tăng trưởng toàn cầu và nhu cầu hàng hóa, như đồng hay quặng thép.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
china gdp 8905 1397637015 Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong vòng 6 quý

“Tất cả các chỉ số đều yếu và tăng trưởng sẽ tiếp tục chậm lại. Chúng tôi dự đoán Trung Quốc sẽ nới lỏng tiền tệ trong vài tháng tới và cải tổ mạnh hơn”, Stephen Green – Giám đốc bộ phận Trung Quốc tại Standard Chartered cho biết. Chỉ số chứng khoán Shanghai Composite và đồng NDT gần như không biến động sau khi thông tin trên được công bố.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Tuy vậy, Sheng Laiyun – người phát ngôn của Cục Thống kê Trung Quốc cho biết các số liệu về lao động và thu nhập vẫn tăng trưởng tốt trong quý I. Trung Quốc đã tạo thêm hơn 3,4 triệu việc làm tại thành thị trong 3 tháng đầu năm. Thu nhập bình quân năm cũng tăng 7,2% so với năm ngoái, lên 1.311 USD một người.

Kinh tế Trung Quốc được dự đoán tăng trưởng 7,4% năm nay, chậm nhất kể từ năm 1990. Doanh thu bất động sản quý I giảm 5,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Số nhà xây dựng mới cũng giảm 25,2%.

Tháng trước, ông Lý Khắc Cường cho biết nước này cần tăng trưởng 7,5% năm nay để duy trì tình hình việc làm. Chính phủ Trung Quốc cũng đang lương lự trong việc tung kích thích quy mô lớn, ngắn hạn để đối phó với biến động kinh tế tạm thời. Đầu tháng này, họ đã công bố kế hoạch tăng chi tiêu vào đường sắt, nhà ở, đồng thời giảm thuế để hỗ trợ tăng trưởng.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

  • No Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>