Tìm hiểu cần tây và những lợi ích chữa bệnh hiệu quả

Uống nước ép từ rau cần tây mỗi ngày trong suốt một tuần lễ giúp hạ huyết áp rất công hiệu. Tuy nhiên, một số người bị chứng huyết áp thấp cho biết, ăn cần tây có khuynh hướng càng làm cho huyết áp thấp hơn. Trường hợp này, tùy theo thể trạng bệnh nhân cần lưu ý hơn khi ăn cần tây.

 

Rau cần tây có hương thơm dễ chịu. Tên khoa học của cần tây là Apium Graveolens Dulce, là loại cây có thân giòn, nhiều nước. Cần tây có chứa các acid amin tự do, tinh dầu, chất khoáng và nhiều loại vitamin khác như A, B, C.

Lá cần tây chứa nhiều thành phần kali, canxi, phospho, chất sắt và nhiều protit, gấp đôi so với các loại rau khác. Trong 100g rau cần tây tươi gồm có 10-20 kcal, 2,5g chất xơ, 320mg kali, 16mcg pholate, 3mg vitamin C, 93% nước…

chua nhieu benh voi rau can tay1 211020233 Tìm hiểu cần tây và những lợi ích chữa bệnh hiệu quả

Muốn làm giàu thì phải luôn cập nhật và nắm bất các thông tin về tình hình kinh tế thế giới, trào lưu sống mớiphong cách sốngstatupý tưởng khởi nghiệp  trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không vào trang business của chúng tôi để xem nhưng thông tin mà bạn cần như tin về thị trường chứng khoán, thị trường nhà đất!

 

Cần tây giúp thư giãn cơ

Hợp chất kích hoạt phthalides của cần tây giúp các cơ xung quanh động mạch được thư giãn và làm giãn nở các mạch này. Nhờ đó mà máu có thể lưu thông dễ dàng. Phthalides còn giúp giảm bớt những hormone gây ra những căng thẳng tinh thần, một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng co rút mạch máu.

Để phòng bệnh, hãy uống nước ép từ cần tây trong một tuần lễ, rồi ngưng uống trong ba tuần và sau đó, tiếp tục uống lại.

Cần tây chữa bệnh gút

Để chữa trị những cơn đau nhức khớp ở bàn chân hoặc ngón chân do bệnh gút gây ra, có thể dùng thành phần chiết xuất từ hạt cần tây chung với dầu quả hạnh hoặc dầu hướng dương để massage lên vết thương.

Cần tây ngừa bệnh ung thư

Trong cần tây có chứa ít nhất tám hợp chất chống ung thư. Trong số này có chất acetylenics và prostaglandins giúp ngăn chặn sự hình thành và phát triển các tế bào khối u. Hóa chất thực vật coumarins giúp ngăn ngừa các gốc tự do gây ra bởi các tế bào có hại trong cơ thể và giúp ngừa bệnh ung thư bao tử và ung thư ruột kết.

Cần tây chữa viêm tấy

Thành phần polyacetylene của cần tây có tác dụng ngừa viêm tấy như: viêm khớp, thấp khớp, hen suyễn, viêm khớp mạn tính…

chua nhieu benh voi rau can tay 211020317 Tìm hiểu cần tây và những lợi ích chữa bệnh hiệu quả

Cần tây làm khỏe thận

Cần tây tăng cường và chức năng hoạt động của thận bằng cách loại những độc tố gây hại cho cơ thể. Nhờ đó, còn giúp ngăn ngừa sự hình thành của sỏi thận.

Cần tây giúp hạ huyết áp

Uống nước ép từ rau cần tây mỗi ngày trong suốt một tuần lễ giúp hạ huyết áp rất công hiệu. Tuy nhiên, một số người bị chứng huyết áp thấp cho biết, ăn cần tây có khuynh hướng càng làm cho huyết áp thấp hơn. Trường hợp này, tùy theo thể trạng bệnh nhân cần lưu ý hơn khi ăn cần tây.

Cần tây tốt cho hệ thần kinh

Chất khóang hữu cơ Alkaline có trong nước ép từ cần tây giúp bình ổn hoạt động của hệ thần kinh và trị chứng mất ngủ.

Cần tây tốt cho dạ dày

Những chất khoáng từ nước ép cần tây có tác dụng cân bằng pH máu trong cơ thể và trung hòa lượng axit trong dạ dày.

Lưu ý: Do cần tây là loại cây thân chứa nhiều nước nên người ta thường sử dụng thuốc trừ sâu có chứa độc tố psoralens để đề phòng sự sinh sôi phát triển của nấm, vì thế người có thể trạng nhạy cảm với psoralens cần thận trọng khi ăn.

  Khám Phá Thế Giới
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Tin Tức Doanh nghiệp
Tin Tức Giáo dục
Nội – Ngoại Thất
 

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>