Thừa cơ, Nissan chớp ngay Mitsubishi

 

hôm qua 12/5 đã chính thức công bố kế hoạch mua 34% cổ phần Motors với giá 2,2 tỷ USD để trở thành cổ đông lớn nhất, nắm quyền kiểm soát nhà sản xuất ô tô Nhật Bản này. Thương vụ này sẽ cho ra đời một liên minh chiến lược.

Nhân vụ Mitsubishi Motors dính bê bối gian lận kết quả thử nghiệm mức tiêu thụ nhiên liệu, Nissan đã nhanh chóng nắm cơ hội thâu tóm nhà sản xuất ô tô đồng hương Nhật Bản này.

nissan thau tom mitsubishi Thừa cơ, Nissan chớp ngay Mitsubishi

♣ Làm sao để có thể mua xe hơi hoặc bán xe hơi nhanh chóng hơn? Đừng lo,  Xe Hơi Việt sẽ giúp bạn làm mọi thứ dễ dàng hơn!

Chủ tịch kiêm CEO của Nissan Motor Co. – ông Carlos Ghosn (phải) và Chủ tịch kiêm CEO của Mitsubishi Motors Corp. – ông Osamu Masuko (Ảnh: AP)

Nissan hôm qua 12/5 đã chính thức công bố kế hoạch mua 34% cổ phần Mitsubishi Motors với giá 2,2 tỷ USD để trở thành cổ đông lớn nhất, nắm quyền kiểm soát nhà sản xuất ô tô Nhật Bản này. Thương vụ này sẽ cho ra đời một liên minh chiến lược.

Theo đó, hai bên sẽ hợp tác trên các lĩnh vực mua bán, sử dụng cơ sở gầm bệ chung, chia sẻ công nghệ, khai thác chung nhà máy và các thị trường tiềm năng.

“Đây là thương vụ mang tính bước ngoặt và có lợi cho cả Nissan và Mitsubishi Motors”, ông Carlos Ghosn – CEO kiêm chủ tịch Nissan cho biết. “Nó sẽ tạo ra một thế lực mới năng động trong ngành công nghiệp ô tô sẽ đi theo hướng hợp tác sâu sắc và tạo động lực phát triển lớn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ Mitsubishi giải quyết những khó khăn và chào đón họ với tư cách là thành viên mới nhất trong gia đình liên minh đang ngày càng mở rộng của mình.”

♣Tìm ở đâu kinh nghiệm và thông tin mua bán xe hơi? Chỉ có website Xe Hoi Viet mà thôi, cực đa dạng và cập nhật cực nhanh!

“Trong lịch sử hợp tác thành công lâu năm của mình, Nissan Motor đã thu về những kinh nghiệm quý báu trong việc tối đa hoá lợi ích của việc liên minh liên kết,” ông Osamu Masuko – chủ tịch hội đồng quản trị kiêm CEO của Mitsubishi Motors cho biết. “Thoả thuận này sẽ tạo ra giá trị lâu dài cho cả hai công ty để phát triển trong tương lai. Chúng tôi sẽ đạt được giá trị lâu dài thông qua hợp tác chiến lược sâu rộng, trong đó có việc chia sẻ các nguồn lực như phát triển, cũng như mua sắm chung.”

Dự kiến thoả thuận giữa hai bên sẽ được chính thức ký vào ngày 25/5 tới, cho phép Nissan không chỉ bổ nhiệm 4 giám đốc trong hội đồng quản trị của Mitsubishi, mà còn quyết định ai sẽ là chủ tịch kế tiếp của thương hiệu ô tô Nhật Bản này.

Nissan về cơ bản đã “cứu” Mitsubishi sau khi phát hiện đối tác đồng hương này gian lận các kết quả thử nghiệm tiêu thụ nhiên liệu trên một số mẫu xe nội địa (JDM), đẩy Mitsubishi vào cuộc khủng hoảng. Và sự việc này đã tạo điều kiện cho Nissan mua cổ phần kiểm soát Mitsubishi.

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xehoiviet1 1024x722 Thừa cơ, Nissan chớp ngay Mitsubishi

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>