Thiết kế phòng khách là nơi vui chơi an toàn cho bé

Bé sẽ thiếu an toàn nếu như…

1. Phòng khách thiếu ánh sáng tự nhiên

Một trong những vấn đề khá phổ biến trong không gian sống của các gia đình là tình trạng thiếu ánh sáng tự nhiên. Trẻ em sinh hoạt thường xuyên ở nơi thiếu sáng không chỉ dễ bị té ngã, va đập vào đồ đạc mà còn tác động xấu đến thị giác, tăng nguy cơ mắc các tật khúc xạ. Ngoài ra, các nghiên cứu y khoa cũng chỉ ra rằng trẻ em thiếu tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên sẽ thiếu hụt vitamin D và dễ mắc bệnh trầm cảm.

img20160630131625354 Thiết kế phòng khách là nơi vui chơi an toàn cho bé
 
2. Phòng khách thường xuyên mở cửa
 
img20160630131628101 Thiết kế phòng khách là nơi vui chơi an toàn cho bé
 
Để khắc phục tình trạng thiếu sáng, nhiều gia đình sẽ lựa chọn cách thường xuyên mở cửa phòng khách. Tuy nhiên, việc để phòng khách lúc nào cũng mở cửa sẽ ẩn chứa rất nhiều mối nguy hiểm cho trẻ. Đầu tiên, điều này làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về phổi do hít phải nhiều khói bụi. Chưa dừng lại ở đó, nếu bố mẹ không quan sát bé cẩn thận bé có thể tự ý đi ra khỏi nhà hoặc bị kẻ xấu lợi dụng vào nhà bắt cóc bé. Đây đều là các tình huống hoàn toàn có thể xảy ra nếu bố mẹ luôn mở cửa phòng khách.

3. Phòng khách quá ồn ào

Một vấn đề khác nữa là phòng khách có quá nhiều tiếng ồn. Tiếng ồn có thể đến từ việc bố mẹ luôn mở cửa phòng khách hoặc đối với trường hợp gia đình có lắp đặt cửa cuốn nhưng không đảm bảo về việc cách âm cũng như khi đóng mở cửa gây ra tiếng động lớn.

img20160630131629112 Thiết kế phòng khách là nơi vui chơi an toàn cho bé

 
Một thống kế của tổ chức y tế thế giới WHO cho thấy trong số những trẻ em nghe kém cả hai tai, có đến hơn 60% không phải là hậu quả của bệnh mà do ảnh hưởng của tiếng ồn. Trẻ càng nhỏ, tác hại của âm thanh càng lớn, gây tổn hại nặng nề cho thính lực. Ngoài ra, những tiếng động lớn có thể ảnh hưởng tới giấc ngủ của trẻ, làm trẻ khó ngủ, hay giật mình.

Giải pháp thiết kế phòng khách an toàn cho bé

Như vậy, một phòng khách lý tưởng cho bé phải đáp ứng được các tiêu chí như: đủ ánh sáng tự nhiên, ngăn được bụi và tiếng ồn, hệ thống cửa an toàn với bé.

img20160630131629483 Thiết kế phòng khách là nơi vui chơi an toàn cho bé
 
Đặc biệt, nếu gia đình nào sử dụng cửa cuốn thì cần chú ý lựa chọn cửa vận hành êm ái, triệt tiêu tiếng ồn khi đóng, mở cửa để không ảnh hưởng tới thính giác cũng như giấc ngủ của bé.
 
img20160630131629627 Thiết kế phòng khách là nơi vui chơi an toàn cho bé

 Em bé nào cũng thích được vui chơi trong phòng khách thật ngộ nghĩnh, đáng yêu và chan hòa ánh sáng. Bố mẹ hãy ghi nhớ những lưu ý trên khi thiết kế phòng khách nhà mình nhé!Nội Thất Đẹp
Thiết Kế Nội Thất
Trang Trí Nội Thất
Xu Hướng Nội Thất

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>