Sự nghiệp thì phải có đam mê

Khả năng thẩm mỹ trong lựa chọn màu sắc, chất liệu, bố trí không gian là những điều kiện giúp bạn trở thành người trang trí nội thất. Các khóa học ngắn hạn và dài hạn từ 1 đến 3 năm nâng cao khả năng và có được những chứng chỉ cơ bản đủ điều kiện tạo niềm tin cho khách hàng bằng việc tạo ra vẻ đẹp cho không gian của họ.

fashion1308 Sự nghiệp thì phải có đam mê

Bạn có khả năng sáng tạo và thiết kế trên những vật dụng như giấy, máy tính, xe máy hay trang trí phòng ốc. Bạn được trời phú cho năng khiếu về nghệ thuật, vậy hãy biến khả năng trời phú và niềm đam mê đó thành một nghề có thu nhập.

1. Marketing và quảng cáo

Khai thác một môi trường làm việc cho phép bạn phát huy đầu óc kinh doanh và tâm hồn nghệ sĩ. Với một tấm bằng Marketing và khả năng sáng tạo, bạn sẽ có những hợp đồng béo bở. Bạn có thể chọn những môi trường làm việc để thể hiện tài ăn nói tiếp thị của mình như các lĩnh vực kinh doanh, truyền thông hay bất cứ lĩnh vực nào mà bạn cho là phù hợp. Bên cạnh năng khiếu sẵn có của mình, một tấm bằng MBA còn là cơ sở để bạn tạo niềm tin với khách hàng và mở rộng bước đường thăng tiến.

2. Thiết kế đồ họa kĩ thuật số

Với một chút kiến thức và khả năng sáng tạo sẵn có, rất nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực giải trí, in ấn truyền thông, Internet, truyền hình, điện ảnh và thậm chí là cả trong các doanh nghiệp có thể giúp bạn kiếm được những khoản thu nhập béo bở. Đây là lĩnh vực cần có tính sáng tạo và hiểu biết về các phần mềm ứng dụng vì vậy bạn nên tham gia các khóa học đào tạo về thiết kế đồ họa.

3. Thiết kế thời trang

Thời trang là một lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng và cũng là môi trường luôn rộng mở nếu như bạn có khả năng và niềm đam mê. Các khóa đào tạo thiết kế thời trang trong 2 năm về cơ bản có thể cung cấp cho bạn đủ điều kiện để tham gia vào thế giới những nhà thiết kế thời trang. Nếu bạn có năng khiếu thiết kế và mơ ước đem khả năng sáng tạo của mình để làm đẹp cho mọi người thì lĩnh vực thời trang là sự lựa chọn đúng đắn cho nghề nghiệp của bạn.

4. Lĩnh vực nhà hàng khách sạn

Bạn có sở thích tự tay chế biến các món ăn đem lại niềm vui cho mọi người. Với khả năng chế biến các món ăn bạn có thể tham gia các khóa học dạy nấu ăn để có thêm kiến thức về các món ăn khác nhau và cách trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn. Khi hoàn thành khóa học thì công việc đầu bếp tại các nhà hàng khách sạn cũng có thể đem lại thu nhập đáng kể. Nếu bạn không thích những gian bếp chật hẹp nhưng tài nấu ăn cộng với khả năng quản lý tài chính, quản lý nhân viên có thể giúp bạn đứng vào vị trí quản lý nhà hàng.

5. Trang trí nội thất

Khả năng thẩm mỹ trong lựa chọn màu sắc, chất liệu, bố trí không gian là những điều kiện giúp bạn trở thành người trang trí nội thất. Các khóa học ngắn hạn và dài hạn từ 1 đến 3 năm nâng cao khả năng và có được những chứng chỉ cơ bản đủ điều kiện tạo niềm tin cho khách hàng bằng việc tạo ra vẻ đẹp cho không gian của họ.

Những mách nhỏ cho bạn trước khi quyết định biến năng khiếu thành một nghiệp:

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

– Tìm đến những người đang thực hiện các công việc đó. Tìm hiểu những khó khăn và thuận lợi của công việc. Nếu có thể bạn nên đi theo họ một thời gian để tận mắt chứng kiến thực tế công việc.

– Trau dồi biến khả năng trời phú của bạn thành kiến thức thực sự thông qua các khóa đào tạo cơ bản. Các chứng chỉ nghề là căn cứ cơ sở để bạn xin việc và bước lên nấc thang thăng tiến.

– Lưu giữ những sản phẩm bạn đã làm bằng khả năng sáng tạo. Sản phẩm chính là minh chứng tài năng cho những công việc đòi hỏi tính sáng tạo. Đó có thể là cơ sở để bạn lấy điểm trước nhà tuyển dụng tiềm năng

– Tạo dựng mối quan hệ với những người có cùng niềm đam mê. Khi bạn có càng nhiều mối quan hệ trong lĩnh vực nghề nghiệp mình theo đuổi thì cơ hội tìm được việc ưng ý sẽ càng lớn.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>