Sao phụ nữ tốt thì tính tình duyên thường lận đận?

– Chẳng hiểu sao, tình duyên chị lại lận đận đến thế. Quen anh này xong, cũng gọi là muốn tính đến quan hệ nghiêm túc, thì chỉ nghe anh ấy dửng dưng bảo em quen nhiều người quá, anh lại sợ bị phản bội. Tuổi thanh xuân chị đâu còn kéo dài nữa, được vài năm nữa là mấy “cái đuôi” cũng bỏ đi hết. Có lẽ đó là quả báo, vì chị chẳng bao giờ thực sự nghiêm túc trong tình cảm.

 

Tôi có một cô bạn rất tốt, phải nói là cực kì tốt tính luôn. Có trình độ, biết lắng nghe, người ta nhờ gì cũng giúp, nấu nướng cũng không đến nỗi tồi. Nhiều lúc tôi tự hỏi bạn mình có phải là con người ta trong truyền thuyết hay không, vì profile của cô ấy hoàn hảo quá. Mặc dù nhiều đứcon gái nói “tao mà là con trai tao sẽ tán mày” nhưng khổ nổi đến nay cô ấy vẫn hoàn toàn lẻ bóng. Trong mỗi buổi trà chiều nói chuyện, cô ấy chỉ thở dài thườn thượt: “Tớ ế quá rồi, không phải tớ khó tính gì đâu, mà mấy đứa con trai chẳng thấy tớ hấp dẫn gì cả”.

296efc6e47e96ef475db6eb6e43b642e59e98d52 Sao phụ nữ tốt thì tính tình duyên thường lận đận?

Lại một buổi cà phê, tôi lại nói chuyện với một đứa bạn tốt tính khác. Đứa này rất ít khi yêu, nhưng yêu thì thể nào cũng dính phải chàng trai có họ hàng với Don Juan. Anh chàng mà nó dành hết tình cảm phải nói là đểu và cao tay cực kì. “Thả thính” hết em này đến em khác, chẳng chịu an phận nhưng có chiêu bài rất hay là dằn vặt cô bạn. Biết cô ấy là người hay ghen, anh chàng thỉnh thoảng lại nói rằng em A, em B có thể mang lại cảm giác an tâm hơn hẳn. Cụ thể là thế này:

Tự hào là nơi cung cấp thông tin mới sớm nhất chính xác nhất về thị trường nhà đất và tình hình các dự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với website business để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệpđịnh hướng nghề nghiệp,  tình hình tài chính thế giớicách làm giàu!

 

– Anh ấy nói rằng anh ấy chẳng bao giờ cảm nhận được tình yêu của mình. Dù mình đã làm hết sức, lúc nào cũng chăm lo cho người ấy, nhưng kết quả nhận được chỉ là đau khổ mà thôi.

– Dằn vặt nhau nhiều năm như thế, sao không chia tay cho xong?- Tôi lạnh lùng buông ra lời khuyên.

Một nụ cười nhàn nhạt thoáng hiện trên môi:

– Yêu rồi, không thể bỏ được. Chỉ trách mình quá tốt, cái gì cũng nghĩ cho người ta. Người ta chỉ sổ mũi mà mình đã cảm luôn rồi.

Trên thực tế, đi lướt qua đời tôi cũng có không ít phụ nữ xấu tính.

Cách nhận diện phụ nữ xấu tính khá đơn giản. Đó là những người luôn thể hiện thái độ “lồi lõm”, hay ghen tị, thích đặt điều, luôn khao khát là trung tâm của mọi sự chú ý. Tôi còn nhớ hồi ở kí túc xá quân sự có quen một cô nàng “queen bee”, cứ ở chung với ai là chỗ đó sinh chuyện. Chính bản thân tôi là người khá dễ tính cũng không thể chịu nổi cá tính của cô nàng. Thế mà đêm nào điện thoại của cô ấy không bao giờ ngớt tin nhắn điện thoại. Cô ấy còn dõng dạc tuyên bố: “Nếu muốn, mình có thể khiến 5-6 người đàn ông đánh nhau vì mình!”. Dĩ nhiên, hội gái ế chúng tôi chỉ biết tặc lưỡi ghen tị. Bởi vì cô ấy nói được, thì nhất định sẽ làm được.

Ra trường vài năm, những trường hợp phụ nữ bị “cả hội con gái tẩy chay” lại được các chàng ùn ùn theo đuổi thực sự không phải là hiếm. Tại sao tình duyên của gái tốt lại quá lận đận, trong khi những cô nàng xấu tính lại luôn được các anh đẹp trai, sáng láng theo đuổi? Sau nhiều năm tìm hiểu, tôi đúc kết một số kinh nghiệm như sau:

– Phụ nữ xấu tính chỉ xấu tính với phụ nữ, nhưng với các anh con trai thì rất mực dịu dàng, biết nũng nịu và đáng yêu đúng lúc.

– Phụ nữ xấu tính thì thường có ngoại hình rất khá, để bù cho phần xấu tính trong con người họ.

– Phụ nữ xấu tính không theo chuẩn quy tắc về đạo đức nào, yêu thích “thả thính thả lưới”, còn nhiều con cá ngu si lao vào càng tốt.

– Phụ nữ xấu tính thường thích làm trung tâm của sự chú ý. Ngoài việc làm cho con gái ghét thì phải làm cho các anh con trai yêu đã mình mới nổi bật được.

02898d9c2753f540c7a3b084d0fbeb32a5c1737f Sao phụ nữ tốt thì tính tình duyên thường lận đận?

Ngược lại, phụ nữ tốt tính sao tình duyên lận đận thế?

Trái với phụ nữ xấu tính, phụ nữ tính cách quá tốt, quá am hiểu người khác đôi khi chỉ thích chịu thiệt về mình. Nghĩa là họ khó yêu, nhưng một khi đã yêu rồi thì toàn tâm toàn ý lo cho người khác. Bên cạnh đó, phụ nữ tốt tính thường chỉ quanh quẩn trong “vùng an toàn” của bản thân, không chịu chủ động tấn công hay “thả thính”, do đó hoàn toàn bị động trong tình yêu. Có không ít người thắc mắc vì sao phụ nữ chỉ thích trai đểu, rồi dần đau khổ, dằn vặt khôn nguôi. Nguyên nhân là vì những gã trai đểu thường có cái miệng rất dẻo, có khả năng câu dẫn người phụ nữ mình muốn tán tỉnh ra khỏi “vùng an toàn”, gợi mở cho họ một chân trời mới mà mình chưa từng khám phá.

Càng tìm hiểu, càng khám phá, tôi càng trở nên bực tức hay căm thù cái nghịch lý cuộc đời. Phụ nữ tốt tính thì chỉ toàn đi cùng với hội phụ nữ, trong khi phụ nữ xấu tính luôn có rất nhiều sự lựa chọn. Chưa kể khi lập gia đình, các anh con trai cũng chỉ toàn “léng phéng” với mấy em chân dài ưa làm kẻ thứ 3, rồi từ đó hạnh phúc gia đìnhdần dần tan vỡ….

Tuy nhiên, bạn tôi nói đời công bằng lắm. Không có ai theo đuổi, cô đơn vò võ mãi cũng buồn, nhưng cô ấy vẫn tin rằng “true love will wait”. Bạn tôi kể rằng có lần gặp một cô nàng đúng chuẩn bad girl tại quán bar. Cô nàng gần 30 tuổi, đẹp và vô cùng bốc lửa, tối ngày chỉ thích tụ tập với hội bạn trai vừa giàu có vừa thành đạt. Cô nàng nói rằng, mình vô cùng ghét cảm giác cô đơn, do đó chỉ chia tay người mới được hai tuần thì lập tức có anh mới “trám chỗ” ngay.

– Chẳng hiểu sao, tình duyên chị lại lận đận đến thế. Quen anh này xong, cũng gọi là muốn tính đến quan hệ nghiêm túc, thì chỉ nghe anh ấy dửng dưng bảo em quen nhiều người quá, anh lại sợ bị phản bội. Tuổi thanh xuân chị đâu còn kéo dài nữa, được vài năm nữa là mấy “cái đuôi” cũng bỏ đi hết. Có lẽ đó là quả báo, vì chị chẳng bao giờ thực sự nghiêm túc trong tình cảm.

d5cb91e14b8d293e8aa6ee9f454558475d5f7a3e Sao phụ nữ tốt thì tính tình duyên thường lận đận?

Ừ, đời công bằng lắm

Cái đáng buồn nhất của phụ nữ xấu tính chính là không chịu nổi sợ cô đơn, lúc nào cũng thèm muốn cảm giác được đàn ông vây quanh, được chứng tỏ mình là người quan trọng. Những người bạn tôi có thể không có ai theo đuổi, nhưng tôi tin chắc rằng họ có thể sống vô cùng độc lập, và khả năng thích nghi rất tốt. Chúng ta không thể nào chống lại những nghịch lý, nhưng đúng là “true love will wait”. Cứ sống thật tốt đi đã, cho dù hiện giờ bạn không phải là người phụ nữ may mắn.

Tình yêu nghiêm túc chỉ thực sự đến với những người biết chờ đợi, và nghiêm túc với mối quan hệ của mình.

Theo Guu

Tin Tức Chứng Khoán
Chuyện Doanh Nhân
Phong cách Cuộc Sống
Hồ sơ Doanh Nghiệp
  Tin Tức Giải Trí
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>