Quyết đoán chính là chìa khóa lãnh đạo thành công

 

Một nhận xét khác lại nói: “Anh ta nên vững vàng hơn trong quan điểm của mình. Nhiều khi anh ta sẵn sàng từ bỏ ý kiến của mình để duy trì mối quan hệ và tránh căng thẳng”. Sự ngay thẳng, thông minh và khả năng thuyết phục đứng đầu trong danh sách những điểm mạnh của người lãnh đạo.

 

Các nhà nghiên cứu tìm thấy các nhà lãnh đạo thường mất điểm khi cần tới sự quyết đoán, khi đó họ hoặc là quá cứng nhắc hoặc là quá dễ dãi. Điều này sẽ gây tổn thất cho Công ty do tỷ lệ bỏ việc cao và năng suất lao động thấp.

09 Quyết đoán  chính là chìa khóa lãnh đạo thành công

Những ông chủ thiếu kiên quyết hoặc quá cứng rắn có thành công không?

Tự hào là nơi cung cấp thông tin mới sớm nhất chính xác nhất về thị trường nhà đất và tình hình các dự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với website business để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệpđịnh hướng nghề nghiệp,  tình hình tài chính thế giớicách làm giàu!

 

Những ông chủ kém quyết đoán sẽ không thể bảo vệ quan điểm của mình, dẫn tới thiếu hiệu quả trong việc đạt được mục tiêu đề ra”, nhà nghiên cứu Daniel Ames tại Trường Kinh doanh thuộc Đại học Columbia nói. Nhưng quá cứng rắn cũng gây tổn hại tới sự thành công của một nhà lãnh đạo, nếu không muốn nói là còn nặng nề hơn. “Những người bảo thủ cố chấp thường ít ai chịu đựng nổi. Vì vậy, mặc dù họ có thể đạt được ý muốn của mình nhưng lại làm tổn hại tới các mối quan hệ xung quanh”, Ames nói.

Những điểm yếu của sinh viên quản trị kinh doanh Đại học East Coast

Kết quả cho thấy phần lớn điểm yếu của các sinh viên liên quan tới sự quyết đoán, với một nửa là quá cứng nhắc và nửa còn lại là thiếu kiên quyết. Một trong những nhận xét là: “Không khoan nhượng và cãi cùn có thể là một cách hiệu quả để công việc được tiến hành nhưng sẽ làm tổn thương suy nghĩ của người khác”.

Một nhận xét khác lại nói: “Anh ta nên vững vàng hơn trong quan điểm của mình. Nhiều khi anh ta sẵn sàng từ bỏ ý kiến của mình để duy trì mối quan hệ và tránh căng thẳng”. Sự ngay thẳng, thông minh và khả năng thuyết phục đứng đầu trong danh sách những điểm mạnh của người lãnh đạo.

Nhận xét của sinh viên về khả năng quyết đoán của sếp mình

Tiếp đến, những sinh viên này sẽ nhận xét về người sếp của mình về khả năng xây dựng mối quan hệ tích cực với nhân viên và khả năng đạt được mục tiêu đề ra. Họ cũng đánh giá ông chủ về mức độ quyết đoán, thay đổi từ “không khoan nhượng” tới “dễ dao động”.

Kết quả cho thấy những ông chủ hung dữ đạt điểm thấp trong mối quan hệ xã hội so với những người sếp ôn hòa hơn. Còn những nhà lãnh đạo “dĩ hòa vi quý” thì đạt điểm thấp hơn hẳn trong khả năng đạt mục tiêu so với những người quyết đoán ở mức vừa phải.

Nghề nghiệp Kinh Doanh
Thông Tin Khởi Nghiệp
Tin Tức Giáo dục
Hồ sơ Doanh Nghiệp
  Tin Tức Giải Trí
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>