Phong thủy nhà vệ sinh: Những điều cấm kỵ cần phải biết

Phần trung tâm ngôi nhà là nơi trang trọng, đòi hỏi sự cao ráo, sáng sủa, thoáng đãng và trang nghiêm. Về nhà vệ sinh đặt ở vị trí này sẽ làm hỏng nội khí, vừa bất lợi cho khu vệ sinh vì rất khó thông thoáng, đồng thời khu vệ sinh cũng gây ảnh hưởng xấu đến toàn bộ ngôi nhà. Vì thế, theo khía cạnh nhà vệ sinh tuyệt đối tránh đặt ở trung tâm nhà.
Nhà vệ sinh vẫn luôn được coi là khu vực nhạy cảm trong nhà, bởi đây là nơi chứa chất thải, nhưng nó lại là một phần không thể thiếu. Nhiều người không biết được tầm quan trọng của phong thủy trong thiết kế, bài trí nhà vệ sinh, dẫn đến những tác động không tốt tới sức khỏe và tài mệnh của cả gia đình.
 

 

Việc bài trí nhà vệ sinh cần lưu ý rất nhiều yếu tố: tính vệ sinh, tính tiện dụng, tính thẩm mỹ… và phong thủy cũng là một lưu ý không thể bỏ qua. Cùng muabannhadat điểm qua những điều kiêng kỵ trong vệ sinh.

Bạn muốn tìm mua vật phẩm phong thủy hợp với mình, hãy để chúng tôi tư vấn tượng tỳ hưu có thể tăng tài vận cho bạn hay tượng thiềm thừ chiêu tài cho bạn hoặc trang sức phong thủy hợp với mệnh của bạn, đến với chung tôi để có được linh vật phong thủy hợp với mình

Cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cửa chính vào nhà

Nếu đặt nhà vệ sinh đối diện cửa chính thì những luồng sinh khi đi vào nhà qua cửa chính sẽ đi thẳng vào nơi âm khí năng nề. Đồng thời, theo quan niệm phong thủy, những cơ hội và tiền tài của gia chủ cũng sẽ bị trôi ra ngoài hết.

Xem Thêm:  Top 3 hướng nhà tốt cho người tuổi Mậu Tý

 

Trong trường hợp bất khả kháng, không thể đặt cửa nhà vệ sinh hay cửa chính ở vị trí khác thì hãy đặt bình phong hoặc tạo vách ngăn che chắn giữa hai cánh cửa để hạn chế điềm xấu.

Cửa nhà vệ sinh không được đối diện của phòng bếp

Bếp là nơi đun nấu, chế biến đồ ăn thức uống, còn phòng vệ sinh là nơi có chất thải, có nhiều vi khuẩn và không khí bẩn. Về khoa học, nếu cửa đối diện nhau sẽ ảnh hưởng tới vệ sinh, tổn hại sức khỏe.

Về phong thủy, bếp thuộc tính Hỏa, phòng vệ sinh có thuộc tính Thủy. Như vậy, phòng bếp và phòng vệ sinh gần nhau sẽ gây ra Thủy Hỏa tương khắc.

Nhà vệ sinh không được gần nơi làm việc, chỗ ngủ, bàn thờ

Giường ngủ nếu đặt bên dưới nhà vệ sinh hoặc đầu giường dựa vào nhà vệ sinh cũng không tốt, người ở dễ gặp những chuyện thị phi, suy nghĩ không được minh mẫn, sáng suốt.

Những không gian cần sự tập trung tư duy như bàn học hay bàn làm việc cũng cần tránh đối diện khu vệ sinh. Khu vực ban thờ đặt dưới khu vệ sinh, đối diện cửa hay dựa vào bức tường nhà vệ sinh cũng đều ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của không gian thờ cúng.

Không nên thiết kế phòng vệ sinh ngay trung tâm của ngôi nhà

Phần trung tâm ngôi nhà là nơi trang trọng, đòi hỏi sự cao ráo, sáng sủa, thoáng đãng và trang nghiêm. Về phong thủy nhà vệ sinh đặt ở vị trí này sẽ làm hỏng nội khí, vừa bất lợi cho khu vệ sinh vì rất khó thông thoáng, đồng thời khu vệ sinh cũng gây ảnh hưởng xấu đến toàn bộ ngôi nhà. Vì thế, theo khía cạnh phong thủy nhà vệ sinh tuyệt đối tránh đặt ở trung tâm nhà.

Không để rò rỉ hoặc tắc nghẽn hệ thống nước

Nước trong nhà tượng trưng cho tài lộc và thịnh vượng. Vì thế, bạn phải luôn giữ cho hệ thống nước trong phòng tắm luôn luôn thông suốt, nếu gặp sự cố phải sửa chữa ngay.

 

Tuyệt đối tránh tình trạng bồn cầu hay lavabo bị rò rỉ, thất thoát… Điều đó có thể khiến tiền bạc, tài lộc của gia đình bạn mất dần.

Nhà vệ sinh nên đặt ở đâu trong nhà?

Khi xem phong thủy nhà vệ sinh, vị trí tất yếu phải theo nguyên tắc “toạ hung hướng cát”, tức là nằm ở những cung xấu trong ngôi nhà. Bởi khu vực vệ sinh vốn là nơi bài tiết các chất thải, tàng chứa nhiều uế khí. Nên cách khắc chế tốt nhất là thiết kế tại những vị trí thuộc cung xấu.

Tốt nhất nên đặt nhà vệ sinh “giấu” ở những nơi khuất tầm mắt. Có thể tiết kiệm diện tích bằng cách bố trí ở những góc không vuông vắn hoặc tận dụng gầm cầu thang nếu thoả mãn điều kiện về phương vị. 

 

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>