Những người giàu thường có suy nghĩ gì về tiền bạc?

Điều quan trọng nhất cần nghĩ về là dù trình độ học vấn, chỉ số IQ hoặc lực học của bạn ở trường có thế nào thì bạn vẫn có mọi thứ bạn cần để trở thành triệu phú và thực hiện được tất cả mong muốn của bạn. Hãy ngừng các suy nghĩ gắn với sự sợ hãi và khan hiếm, và hãy nghĩ về nó với cặp mắt của sự tự do, khả thi, cơ hội và sự dư dật.

Ai cũng có cơ hội làm giàu như nhau nhưng điều lớn nhất cản trở hầu hết mọi người làm giàu chính là cách suy nghĩ, niềm tin và triết lý của họ về tiền bạc. Có thể nói, sự khác biệt giữa cách nhìn nhận về tiền bạc của và tầng lớp trung lưu nhiều vô cùng như thể hai nhóm này đang sống trên hai hành tinh hoàn toàn khác nhau. Vậy suy nghĩ như thế nào về tiền bạc và đâu là bí quyết kiếm tiền của họ?

1. Người giàu tập trung kiếm tiền

Số đông tập trung vào việc bảo vệ và tích lũy tiền. Người giàu cũng biết rằng tiết kiệm là việc quan trọng. Nhưng họ biết rằng kiếm tiền còn quan trọng hơn. Hầu hết mọi người quan tâm tới những khoản lợi khiêm tốn thu được từ các khoản tiết kiệm và đầu tư hơn việc sử dụng tư duy triệu đô để tạo nên sự giàu có. Thay vì tập trung cắt các coupon giảm giá và sống tằn tiện, người giàu từ chối tư duy tiết kiệm từng xu, từng hào của số đông và tập trung năng lượng tinh thần vào đúng chỗ: những món tiền lớn.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

kinh nghiem phong van tuyen dung 42 Những người giàu thường có suy nghĩ gì về tiền bạc?

2. Người giàu sử dụng đòn bẩy

Trong suy nghĩ của các triệu phú thì đòn bẩy là tất cả. Người giàu tập trung một cách chiến lược vào những lĩnh vực có nhiều lợi nhuận nhất của công ty họ, đồng thời dùng đòn bẩy từ các mối liên hệ, uy tín và các nguồn lực để tối đa hóa kết quả mọi hành động của họ. Những người thuộc tầng lớp trung lưu coi lao động chăm chỉ là vinh quang. Người giàu coi thành công là vinh quang quan trọng hơn.

Hãy nghĩ về những điều bạn được dạy rằng công việc đang ngày càng khó khăn. Nếu bạn không kiếm được tiền, hãy quyết định loại bỏ các niềm tin giới hạn của bạn về những việc khó khăn, và bắt đầu nghĩ đến cách sử dụng đòn bẩy để trở nên thành công hơn.

3. Người giàu nghĩ tiền bạc là một thứ phi tuyến tính

Số đông mọi người đổi thời gian lấy tiền bạc. Điều này đã tạo nên niềm tin rằng kiếm tiền là một quá trình tuyến tính có liên hệ trực tiếp tới thời gian. Người bình thường tin cách duy nhất để kiếm tiền (trừ việc được tăng lương và thưởng) là làm việc nhiều hơn.

Các triệu phú biết rằng để có được những món tiền lớn thì bạn cần suy nghĩ về nó trong điều kiện phi tuyến tính. Họ là bậc thầy trong việc kiếm tiền thông qua các ý tưởng có thể giải quyết các vấn đề. Họ nhận ra rằng không có sự hạn chế nào đối với các ý tưởng; vì vậy số tiền mà họ có thể kiếm được là không có giới hạn. Sự giàu có hoàn toàn có thể tới sau một đêm nếu có một ý tưởng đúng vào đúng thời điểm, nhưng chỉ có người sáng tạo mới hiểu được hiện tượng phi tuyến tính này.

4. Người giàu nhìn nhận tiền bạc một cách logic

Người giàu nhìn nhận tiền bạc theo đúng bản chất của nó, tất cả đều qua sự logic. Không may là rất ít người có thể nghĩ về tiền bạc mà không bao phủ nó với những cảm xúc tiêu cực, xuất phát từ hàng tá niềm tin đã ăn sâu vào tư duy từ khi còn nhỏ.

Các cảm xúc có những giá trị hữu ích trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng khi nghĩ tới tiền bạc, hãy đặt các cảm xúc sang một bên và hãy để lý lẽ dẫn lối cho bạn. Khi bạn ngừng nghĩ về tiền bạc thông qua cảm xúc, bạn sẽ thoải khỏi sợi xích về tâm lý cản trở bạn nhận được tất cả những thứ bạn có thể nhận được. Ngay hôm nay, hãy quyết định sử dụng logic để quyết định các chiến lược tài chính và cảm xúc giúp tạo động lực cho bạn gắn kết với nó.

5. Người giàu tin rằng giàu có không phải là đặc quyền

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Người bình thường tin giàu có là một đặc quyền chỉ được trao cho người may mắn. Những người giàu tầm cỡ thế giới biết rằng họ có quyền giàu có nếu họ sẵn sàng tạo ra giá trị to lớn cho những người khác. Họ tin nếu họ khiến cuộc sống của những người khác tốt đẹp và dễ dàng hơn thì họ có quyền giàu có.

Những người giỏi nghĩ rằng họ có quyền giàu có tương xứng với giá trị mà họ tạo ra. Hãy ngừng tin rằng các triệu phú tự thân là những người may mắn. Hãy bắt đầu tin rằng bạn xứng đáng với từng đồng đô la bạn kiếm được và nhiều hơn thế.

Điều quan trọng nhất cần nghĩ về tiền bạc là dù trình độ học vấn, chỉ số IQ hoặc lực học của bạn ở trường có thế nào thì bạn vẫn có mọi thứ bạn cần để trở thành triệu phú và thực hiện được tất cả mong muốn của bạn. Hãy ngừng các suy nghĩ gắn tiền bạc với sự sợ hãi và khan hiếm, và hãy nghĩ về nó với cặp mắt của sự tự do, khả thi, cơ hội và sự dư dật.

Nếu bạn giàu, hãy cứ nghĩ theo cách mà bạn đang nghĩ. Nếu không, có lẽ đã đến lúc bạn cần thay đổi cách nghĩ về tiền.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>