Những lưu ý về phong thủy cửa chính bạn nên biết

Cửa chính cũng như màu sắc của cửa chính nên được chọn theo bản mệnh của gia chủ. Chẳng hạn như người mạng mộc nên chọn cửa gỗ tự nhiên, kiêng kỵ chọn cửa nhựa lõi thép hay các vật liệu khác từ kim loại, màu sắc nên chọn là màu đen, màu gỗ hoặc quét sơn xanh… tức là những màu bản mệnh và hợp với bản mệnh, tránh sự lựa chọn tương khắc.

Dù bạn chọn

cửa gỗ tự nhiên, nhựa lõi thép hay gỗ công nghiệp… thì với cửa chính, bạn nhất định không được bỏ qua 8 lưu ý phong thủy dưới đây để rước tài lộc vào nhà.

Dưới đây là 9 lưu ý phong thủy cho cửa chính mà bạn cần “khắc cốt ghi tâm”:

1. Cửa chính không được nằm xiên/nghiêng

Theo quan niệm phong thủy, cửa chính nếu không nằm thẳng mà có xu hướng nghiêng hoặc xiên thì gia chủ sẽ phải chuốc lấy rất nhiều điều xui xẻo, liên quan đến cái ác. Chính vì vậy, bạn tuyệt đối không nên thiết kế cửa chính theo chiều nghiêng hay xiên, dù với bất kỳ lý do nào đi chăng nữa.

1 90513 Những lưu ý về phong thủy cửa chính bạn nên biết

2. Tránh sự lộn xộn xung quanh cửa chính

Tức là không tạo “bối cảnh” luộm thuộm, chồng chất, không dựng chổi quét nhà, cây lau nhà hay bất cứ đồ vật nào quanh khu vực cửa chính. Sự luộm thuộm, chồng chất ấy sẽ ngăn cản sự tiếp cận của vận may và nguồn tài lộc vào bên trong ngôi nhà.

2 89791 Những lưu ý về phong thủy cửa chính bạn nên biết

3. Cửa chính phải luôn có tình trạng tốt nhất

Cửa phải luôn trong tình trạng sạch sẽ, nguyên lành, không vỡ nứt… bởi tất cả những biểu hiện đó đều là hiện thân của sự nghèo đói, thiếu thốn, phản ánh sự lười biếng của gia chủ, thần tài sẽ “khó lòng” gõ cửa những ngôi nhà như vậy.

3 89912 Những lưu ý về phong thủy cửa chính bạn nên biết

4. Tránh treo gương soi đối diện cửa chính

Nếu cửa chính có treo gương soi ở vị trí đối diện thì tất cả mọi nguồn sáng sẽ bị phản chiếu lại, bao gồm cả những năng lượng tiêu cực, đồng thời “đánh bật” luôn cả những nguồn khí tích cực. Đó chính là thế cửa không có sự tích lũy về khí, và đã không có sự tích lũy thì sẽ không thể đạt được giàu sang và những mối quan hệ tốt đẹp.

4 74075 Những lưu ý về phong thủy cửa chính bạn nên biết

5. Tránh bố trí cửa chính đối diện cửa toilet

Chưa nói đến… Thần Tài, bản thân bạn hẳn cũng sẽ không hào hứng với những ngôi nhà mà ngay khi mới bước vào đã bị toilet “đập” thẳng vào mắt. Chắc chắn là sẽ chỉ muốn quay lưng bước đi. Cách bố trí này sẽ gây ra tình trạng mất mát của cải hoặc gia chủ khó lòng tích lũy được tài sản.

5 68168 Những lưu ý về phong thủy cửa chính bạn nên biết

6. Tránh đặt bếp nấu đối diện cửa chính

Vị trí lý tưởng của cửa bếp trong nhà là tại vị trí thoáng mát, cách xa cửa chính bởi đây là không gian dành cho việc nấu nướng, ăn uống… nếu bố trí đối diện với cửa chính thì sẽ gây áp lực, không tự nhiên khi bị người ngoài nhìn thẳng vào và đối diện với những công việc khác cần phải làm.

Không những vậy, bếp còn có ý nghĩa là “chén cơm” của gia đình nên nếu bố trí đối diện với cửa chính thì đồng nghĩa với việc bạn phải vất vả kiếm sống, trong khi không thể tích lũy được chút tài sản nào.

6 88136 Những lưu ý về phong thủy cửa chính bạn nên biết

7. Tránh bố trí tủ lạnh đối diện cửa chính hoặc cửa sau

Tủ lạnh được ví như là “kho của cải” của một gia đình, do dó nếu của chính bố trí đối diện với tủ lạnh thì đó là dấu hiệu không tốt, cảnh báo rằng “kho của cải’ đang bị lộ ra ngoài, dễ bị vay mượn bởi bạn bè, người thân quen hoặc trộm cắp, nợ nần không trả được… kết cục cuối cùng là tay trắng.

7 59949 Những lưu ý về phong thủy cửa chính bạn nên biết

8. Giữ nội – ngoại thất của cửa chính gọn gàng, sạch sẽ

Như đã nói, ngay cả chính chúng ta và “Thần Tài” đều chỉ thích ghé thăm những ngôi nhà sạch sẽ, tinh tươm và lịch sự ngay từ cái nhìn đầu tiên, do vậy, việc vệ sinh định kỳ kết hợp cùng bố trí phù hợp chính là cách tốt nhất để mời Thần Tài vào nhà.

8 88874 Những lưu ý về phong thủy cửa chính bạn nên biết

9. Chọn cửa theo bản mệnh

Cửa chính cũng như màu sắc của cửa chính nên được chọn theo bản mệnh của gia chủ. Chẳng hạn như người mạng mộc nên chọn cửa gỗ tự nhiên, kiêng kỵ chọn cửa nhựa lõi thép hay các vật liệu khác từ kim loại, màu sắc nên chọn là màu đen, màu gỗ hoặc quét sơn xanh… tức là những màu bản mệnh và hợp với bản mệnh, tránh sự lựa chọn tương khắc.

Tìm hiểu kỹ hơn về những mẫu Thiềm Thừ  đang được ưa chuộng nhất:

Truy cập để xem nhiều hơn tại  Vật Phẩm Phong Thủy – Hệ Thống Cửa Hàng Phong Thủy UY TÍN & NỔI TIẾNG
Hotline: (028) 6688 8383 / (024) 6663 8383

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>