Những lời khuyên tồi nhất dành cho các doanh nhân

Lời khuyên này sẽ không tồi nếu bạn bỏ thêm vào đó một chút muối, bởi vì tất nhiên đam mê là điều quan trọng và sẽ giúp tiếp nhiên liệu cho bạn khi mới mở công ty. Tuy nhiên đây thường bị coi là lời khuyên tồi vì đôi khi mọi người thường làm như thể đam mê là tất cả những gì bạn cần để thành công. Không may là bạn cần nhiều hơn thế rất nhiều. Sẽ có những ngày bạn không đam mê những việc bạn làm, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên từ bỏ. Đối với nhiều người, đôi lúc niềm đam mê có thể đến và đi. Hãy cố gắng đam mê công việc kinh doanh và khách hàng của bạn chứ đừng đam mê kinh doanh chung chung.

Mọi hoặc những người hi vọng trở thành đều biết rằng khi mở công ty riêng, mọi người đều thích đưa ra các lời khuyên cho bạn. Một số người có những câu chuyện thành công muốn chia sẻ hoặc những câu chuyện thất bại mà họ cảm thấy muốn cảnh báo các trước khi quá muộn. Có thể rất khó phân biệt đâu là lời khuyên thực sự hữu ích và lời khuyên nào thì dành cho người trao hơn là người nhận.

Bạn sẽ có vô số những bước rẽ sai lầm khi mở công ty riêng, nhưng sẽ tốt hơn khi bạn tự mắc sai lầm hơn là nghe lời khuyên rồi làm sai. Bạn càng sớm nhận ra các lời khuyên tồi bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu.

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!

kinh nghiem phong van tuyen dung 33 Những lời khuyên tồi nhất dành cho các doanh nhân

Hãy xem danh sách một số lời khuyên tồi nhất dành cho các doanh nhân dưới đây để bạn có thể tránh và đảm bảo mình đi đúng đường.

1. Bạn phải định giá thấp hơn đối thủ

Nghe có vẻ là lời khuyên hay, nhưng chỉ trong chừng mực nhất định, nhưng nếu bạn nhận lời khuyên này theo giá trị bề ngoài của nó thì bạn sẽ thất vọng. Lý do lời khuyên này tồi là vì xét về cảm giác tự nhiên thì bạn phải đưa ra mức giá thấp hơn (ít nhất là trong gia đoạn đầu) để đánh bại đối thủ của mình. Các đối thủ của bạn có thể đã vững mạnh và có nhiều vốn dành cho cuộc chơi về giá, vì vậy rất dễ hiểu khi bạn cảm thấy điều duy nhất bạn có thể cung cấp ngay từ đầu là mức giá thấp.

Trong thực tế, bạn phải bắt đầu bằng cách định giá các sản phẩm của bạn ở mức trung bình và tập trung đem lại giá trị và dịch vụ khách hàng tốt. Nếu bạn đặt ra mức giá quá thấp, cuối cùng bạn sẽ thấy mình bị mất tiền và sau đó bạn sẽ rất khó nâng giá lên trở lại. Bạn thậm chí còn rơi vào tình huống công ty khác cung cấp mặt hàng tương tự với mức giá thậm chí còn rẻ hơn, vì vậy tốt nhất là hãy thực tế và hợp lý ngay từ đầu và đừng lo lắng về việc đưa ra giá thấp hơn tất cả mọi người.

2. Hãy thử bắt chước các đối thủ

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

Nếu bạn không hoàn toàn chắc chắn phải bắt đầu từ đâu, thì việc quan sát đối thủ để rút ra điều gì đang hiệu quả là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo rằng mình chỉ tiếp thu cảm hứng và có lẽ là vài ý tưởng từ các đối thủ và không đánh cắp toàn bộ mô hình kinh doanh của họ. Không may là nhiều doanh nhân bị rơi vào chiếc bẫy này và nghĩ rằng nó sẽ hiệu quả. Bạn phải sáng tạo và phải nổi bật hơn các đối thủ, việc sao chép họ sẽ chẳng đưa bạn đi tới đâu.

3. Cứ làm việc chăm chỉ đi rồi cuối cùng bạn sẽ thành công

Sau cùng thì, đây có thể là một trong những lời khuyên dễ gây nản lòng và khó tin tưởng nhất. Tất nhiên là bạn phải làm việc chăm chỉ nhưng bạn phải đảm bảo rằng mình đang làm việc thông minh và luôn sáng tạo đổi mới. Đây là điều đã tạo ra sự khác biệt giữa các doanh nhân và các nhân viên làm việc cần mẫn tại công ty.

4. Ngừng công việc hiện tại để có thể tập trung 100%

Tuy nhiên nói như vậy không có nghĩa là bạn không nên bỏ công việc hiện tại của mình. Đây có lẽ là một trong những quyết định hại não nhất của bạn khi quyết định sẽ trở thành doanh nhân, vì vậy bạn thực sự không cần nhận lời khuyên từ bất cứ ai. Bạn có thể lắng nghe những câu chuyện và nghe về những cách hiệu quả và không hiệu quả đối với một số người, nhưng cuối cùng thì mọi việc đều tùy thuộc ở bạn. Đây luôn là một viên thuốc thực sự khó nuốt, nhưng lại là sự thật. Tờ Forbes đã giải thích trong một bài viết rằng: “Thành công trong kinh doanh đòi hỏi sự cân bằng khéo léo giữa trực giác và sự kiên nhẫn, vì vậy đừng để ai đó định ra tốc độ cho bạn”.

5. Cứ đam mê những việc bạn làm rồi khách hàng sẽ đến

Lời khuyên này sẽ không tồi nếu bạn bỏ thêm vào đó một chút muối, bởi vì tất nhiên đam mê là điều quan trọng và sẽ giúp tiếp nhiên liệu cho bạn khi mới mở công ty. Tuy nhiên đây thường bị coi là lời khuyên tồi vì đôi khi mọi người thường làm như thể đam mê là tất cả những gì bạn cần để thành công. Không may là bạn cần nhiều hơn thế rất nhiều. Sẽ có những ngày bạn không đam mê những việc bạn làm, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên từ bỏ. Đối với nhiều người, đôi lúc niềm đam mê có thể đến và đi. Hãy cố gắng đam mê công việc kinh doanh và khách hàng của bạn chứ đừng đam mê kinh doanh chung chung.

Cuối cùng, bạn phải hoài nghi bất cứ lời khuyên nào mình nhận được. Đôi khi, lời khuyên không tồi, nhưng lại không phải tốt nhất đối với hoàn cảnh cụ thể và công ty của bạn. Hãy nghe những điều người khác buộc phải nói về trải nghiệm của họ, nhưng luôn giữ con mắt tinh tường để có thể phân biệt được lời khuyên tốt và lời khuyên có thể từng có lúc tốt nhưng không phải là lời khuyên tốt cho bạn. Đây là ranh giới khó bước qua, nhưng hãy thông minh và bạn sẽ có thể vượt qua tất cả các lời khuyên xuất hiện trên con đường của mình.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>