Những cách thành công của những người siêu thông minh

Khi con đường đã được vạch ra, mọi người cần cam kết thực hiện, nhưng không phải là bằng mọi giá kể cả khi có hiểm họa ngay trước mắt. Động lực mù quáng trong cạnh tranh đôi khi còn nguy hiểm hơn là đứng yên một chỗ.

Bạn đang đối mặt với sự cạnh tranh khó khăn? Những luôn biết cách giành được lợi thế. Dưới đây là các bí quyết của họ.

Có quá nhiều cạnh tranh trong thế giới kinh doanh. Các đối thủ trên thị trường của bạn không chỉ là những người bạn cần đánh bại để đạt được thành công. Đôi khi, các đồng nghiệp, nhân viên và đối tác sẽ cạnh tranh với bạn hàng ngày để giành được quyền lực, ý tưởng và phương pháp.

kinh nghiem phong van tuyen dung 13 Những cách thành công của những người siêu thông minh

Trong hầu hết các trường hợp, bạn không thể chiến thắng bằng vũ lực. Bạn phải thông minh hơn đối thủ. Bạn cần cẩn thận cân nhắc cách thức của các đối thủ và tìm ra cách giành chiến thắng. Việc này không phải lúc nào cũng dễ dàng và thoải mái, nhưng những phần thưởng tuyệt vời hiếm khi tới với những người ngồi sau và không mạo hiểm.

Dưới đây là sáu cách những đối thủ siêu thông minh của bạn đang áp dụng để giành lợi thế trước bạn. Hãy xem liệu bạn có thể vượt qua và đánh bại họ không.

1. Họ làm bài tập về nhà

Tôi luôn kinh ngạc khi thấy nhiều công ty và những người đảm nhiệm các dự án và các công việc lớn nghiên cứu và thử nghiệm rất ít. Không ai muốn kết thúc với sự phân tích đến tê liệt, nhưng ngày nay, nghiên cứu cơ bản đòi hỏi rất ít thời gian và công sức. Những người siêu thông minh sẽ dành một khoảng thời gian hợp lý lên mạng Internet hay nói chuyện với đúng người họ cần trước khi xây dựng và phản biện các học thuyết. Trong bất cứ cuộc xung đột nào, có các số liệu và cơ sở lập luận có thể dễ dàng làm lung lay các rào cản và rút ngắn tranh luận. Một cuộc nghiên cứu kéo dài một tiếng có thể đem lại hiệu quả và năng suất cao gấp 10 lần.

2. Họ kiểm soát “cái tôi” của họ

  • Hiện nay, quá trình Tuyển Dụng Việc Làm không phải là điều gì quá khó khăn, việc Tuyen Dung cũng đã được đơn giản và cụ thể hóa đi rất nhiều, hay nhanh chóng bắt kịp những điều mới này nhé!

Một “cái tôi” lành mạnh chắc chắn là một yếu tố quan trọng tạo nên một nhà lãnh đạo mạnh mẽ. Mọi người thường chỉ nghĩ tới việc mình đúng hơn là thành công. Những người siêu thông minh biết chỉ có niềm vinh quang nhỏ trong chiến thắng trận chiến về ý tưởng, và thất bại là do đó là một ý tưởng tồi. Họ luôn tìm kiếm những người mang đến những ý tưởng và kế hoạch thông minh và vui vẻ làm theo để có thể học tập và trở nên thông minh hơn. Nói như vậy có nghĩa là họ hiếm khi nhường đường cho những người chỉ khoa trương các ý tưởng mà không thực hiện ý tưởng trước đó.

3.  Họ giảm thiểu việc phỏng đoán

Sự phỏng đoán có vai trò nhất định trong kinh doanh và thường là cần thiết, nhưng nếu là cách thức thực hiện chủ yếu thì nó sẽ dẫn tới thất bại nhiều hơn là thành công. Có những cách khá an toàn để kiểm tra hầu như tất cả các lý thuyết trong một thời gian ngắn.

Những người siêu thông minh sẽ bỏ thêm chút thời gian và công sức để làm như  Jim Collins gợi ý là “bắn đi những viên đạn trước súng thần công”, vì vậy cơ hội thành công được tăng lên đáng kể và các nguồn lực được bảo toàn.

4. Họ hợp tác với những người siêu thông minh khác

Có sức mạnh rõ ràng trong các con số khi cạnh tranh giành thị phần hoặc thậm chí chỉ là một ý tưởng đơn giản. Những người siêu thông minh biết thất bại một mình chẳng vẻ vang gì khi bạn có thể cùng nhau giành chiến thắng. Đó là lý do tại sao họ xây dựng mạng lưới những người siêu thông minh khác để họ có thể tham vấn và hợp tác cùng nhằm đạt được thành công lớn hơn. Có những nguồn lực đó trong tầm tay có thể tạo cho bạn thêm lợi thế so với những người phải tìm ra người thông minh rồi mới bắt tay vào làm.

5. Họ tìm khoảng cách ngắn nhất từ A đến B

Thời gian và công sức luôn là những yếu tố chính khi cạnh tranh. Ngay cả khi bạn chỉ đang cạnh tranh để giành được các ý tưởng thì việc dành quá nhiều thời gian rào đón mà không đi vào vấn đề chính cũng khiến bạn mất khán giả và những người ủng hộ. Những người siêu thông minh tự hào về hiệu suất làm việc của bản thân. Họ luôn tìm ra những cách để đi thẳng vào vấn đề chính hoặc khiến mọi việc diễn ra nhanh hơn và tốt hơn ngay cả khi cách thức không phải là ý tưởng của riêng họ.

6. Họ luôn tính toán lúc nào cần thay đổi hoặc rút lui

Khi con đường đã được vạch ra, mọi người cần cam kết thực hiện, nhưng không phải là bằng mọi giá kể cả khi có hiểm họa ngay trước mắt. Động lực mù quáng trong cạnh tranh đôi khi còn nguy hiểm hơn là đứng yên một chỗ.

Những người siêu thông minh tin vào sự đánh giá thường xuyên, vì họ biết rằng ngay cả bản nghiên cứu và kế hoạch tốt nhất cũng luôn có những biến số có thể thay đổi cục diện tình hình. Họ thường xuyên nghiên cứu các ý kiến phản hồi và điều chỉnh để có thể tạo ra thành công dù số phận có xoay vần họ như thế nào. Và ngay khi thất bại toàn diện không thể tránh khỏi xảy ra, những người siêu thông minh là những người đầu tiên nhận trách nhiệm và nhấn phanh dù điều đó có thể gây ra tổn thất cho cá nhân họ. Đó là vì họ biết họ luôn có thể tìm ra giải pháp thông minh hơn.

>> Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tuyển dụng cho từng ngành riêng biệt dưới đây:

Tuyển dụng ngành Quảng Cáo/Marketing/PR
Tuyển dụng ngành Lao Động Phổ Thông
Tuyển dụng ngành Chăm Sóc Khách Hàng
Tuyển dụng Sinh Viên/Thực Tập

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>