Những bí quyết thương lượng về vấn đề tiền lương

lex 00000 27202 Những bí quyết thương lượng về vấn đề tiền lương
Ứng viên cần chuẩn bị kỹ khi đề nghị nâng mức lương với nhà tuyển dụng _Ảnh: HUỲNH NGA

Thương lượng lương rất cần sự chuẩn bị kỹ và một chút khéo léo. Martin Yate, tác giả của quyển sách tìm việc Knock ‘em Dead, nói: “Khi đến giai đoạn thương lượng lương, nhiều ứng viên lại không chuẩn bị nên bối rối trước nhà tuyển dụng (NTD) và cuối cùng không đạt được mức lương như mong muốn”. Vì vậy, ông khuyên hãy thực hiện những bí quyết sau:

Tìm hiểu và tìm hiểu

Biết được mức lương thực tế cho vị trí bạn đang ứng tuyển đóng vai trò rất quan trọng. Bạn có thể tìm hiểu mức lương bằng cách tham khảo thông tin thị trường lao động, từ những người có công việc giống bạn hay những người quen làm việc trong công ty bạn ứng tuyển. Hoặc bạn có thể tìm hiểu mức lương trung bình dành cho vị trí ứng tuyển thông qua các thông báo tuyển dụng của một số công ty đăng trên các website . Tuy nhiên, bạn cũng cần phải trung thực và khách quan trong việc đánh giá khả năng thật sự của mình để đề nghị với NTD mức lương phù hợp.

Kế hoạch “3 con số”

Yate khuyên: Trước bất kỳ buổi phỏng vấn nào, bạn cần lên kế hoạch “3 con số”. Con số đầu tiên thể hiện mức lương thấp nhất là con số có thể đáp ứng nhu cầu tối thiểu cho cuộc sống của bạn. Con số thứ hai là mức lương hợp lý bạn có thể kiếm được dựa trên kinh nghiệm và trình độ của bạn. Con số thứ ba là mức lương “trong mơ”, vượt xa mức lương mong đợi của bạn. Hãy “quên” con số thứ nhất đi vì điều đó rất riêng tư và không nên đem ra thảo luận. Lấy con số thứ hai và thứ ba làm cơ sở để thảo luận với NTD về mức lương mơ ước của bạn.

Đừng đề cập chuyện lương bổng

Nếu bạn là người đầu tiên trong buổi phỏng vấn nói về lương bổng thì buổi phỏng vấn sẽ rất khó diễn ra theo ý bạn muốn. Nếu NTD không “đả động” gì về lương, bạn có thể ngầm hiểu là bạn chưa thuyết phục họ được rằng bạn là ứng viên lý tưởng. Nghệ thuật ở đây là làm sao để NTD nhận ra rằng bạn là ứng viên sáng giá nhất. Hãy cho NTD thấy bạn có thể giúp họ tiết kiệm tiền bạc hoặc tạo ra lợi nhuận như thế nào và bạn sẽ cống hiến hết mình cho công ty ra sao.

Không nên hỏi về mức lương

Đừng bao giờ kết thúc buổi phỏng vấn bằng một câu hỏi về lương bổng. Hầu hết các NTD đều kết thúc buổi phỏng vấn của họ bằng cách hỏi bạn còn câu hỏi nào nữa không. “Điều tệ nhất bạn có thể làm là đưa ra một câu hỏi về lương. Điều đó cho thấy bạn không còn gì để nói về bản thân hoặc trình độ chuyên môn của mình nữa” – Yate cảnh báo.

Đơn giản là sự thật

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Nếu NTD gặng hỏi bạn mong muốn mức lương bao nhiêu, bạn đừng nêu ra con số ngay lập tức và cũng đừng phóng đại. Theo Yate, ứng viên nên nói rằng họ cần hiểu thêm về công việc trước khi thảo luận vấn đề lương bổng. Hãy nêu ra vài câu hỏi với NTD để hiểu rõ hơn về yêu cầu công việc.

Làm NTD “toát mồ hôi”

Nên “quảng bá” cơ hội đầu quân của bạn với công ty khác là lời khuyên của Yate. “Nếu bạn nhận được lời mời đi làm từ công ty khác, hãy biết cách khéo léo sử dụng điều này”. Đó chính là đòn “cân não” của bạn với NTD. Tuy nhiên, chỉ thực hiện kế hoạch này nếu bạn cảm thấy NTD thực sự cần bạn. Hãy nói với NTD là bạn thật sự muốn đầu quân cho họ nhưng vừa mới nhận được lời mời đi làm từ công ty X. Đó là cách “thúc” NTD quyết định tuyển bạn ngay để không bỏ mất nhân tài.

Biết “kiềm chế”

Đừng đồng ý ngay với mức lương NTD đưa ra đầu tiên. Các công ty thường định sẵn ngân sách tuyển dụng cho vị trí họ cần tuyển, đi từ mức thấp nhất đến mức cao nhất. Vì vậy, trừ phi mức lương NTD đưa ra vượt xa mức lương mơ ước của bạn, hãy tìm cách thương lượng thêm nếu có thể.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>