Nguồn tin cho biết về ngân hàng toàn cầu lập kỷ lục về lợi nhuận

The Banker cho biết ICBC vẫn duy trì được vị trí mạnh nhất thế giới, tính theo số vốn nắm giữ. Vốn càng lớn, khả năng cho vay quy mô lớn và chống chịu shock cũng mạnh hơn. CCB thăng hạng từ thứ 5 năm ngoái, lên thứ nhì năm nay. Theo sau là JPMorgan, Bank of America và HSBC.

Các đại diện Trung Quốc đóng góp tới một phần ba trong tổng số 920 tỷ USD lợi nhuận , cho thấy quyền lực của họ ngày một tăng sau khủng hoảng tài chính.

Reuters trích khảo sát thường niên trên 1.000 nhà băng lớn nhất thế giới của tạp chí The Banker cho thấy lợi nhuận các ngân hàng thế giới đã lên kỷ lục 920 tỷ USD năm ngoái, tăng 23% so với năm trước đó. Các nhà băng Trung Quốc đóng góp 292 tỷ USD, lớn nhất là Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC) với 55 tỷ USD. Theo sau là Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB), Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (ABC) và Bank of China.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
ICBC jpeg 8819 1404103974 Nguồn tin cho biết về ngân hàng toàn cầu lập kỷ lục về lợi nhuận

Lợi nhuận năm ngoái của ICBC lên tới 55 tỷ USD. Ảnh: Reuters

Các nhà băng Mỹ có lợi nhuận tổng cộng 183 tỷ USD, tương đương 20% toàn cầu. Dẫn đầu là Wells Fargo với 32 tỷ USD.

Trong khi đó, nhóm nhà băng tại eurozone chỉ đóng góp 3% lợi nhuận toàn cầu, giảm mạnh từ 25% tiền khủng hoảng. Các ngân hàng Italy có tổng lợi nhuận giảm 35 tỷ USD năm ngoái và là tệ nhất thế giới.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Các nhà băng Nhật Bản có tổng lợi nhuận 64 tỷ USD, chiếm 7% toàn cầu. Theo sau là Canada, Pháp, Australia, Brazil và Anh.

The Banker cho biết ICBC vẫn duy trì được vị trí ngân hàng mạnh nhất thế giới, tính theo số vốn nắm giữ. Vốn càng lớn, khả năng cho vay quy mô lớn và chống chịu shock cũng mạnh hơn. CCB thăng hạng từ thứ 5 năm ngoái, lên thứ nhì năm nay. Theo sau là JPMorgan, Bank of America và HSBC.

Trong khi đó, xét về giá trị thị trường, Wells Fargo đứng dầu danh sách với 275 tỷ USD, nhờ giá cổ phiếu tăng mạnh vì lợi nhuận ổn định. Xếp sau là ICBC với gần 200 tỷ USD.

Nếu tính theo tỷ suất sinh lời trên vốn (ROC), các ngân hàng châu Phi mới là quán quân với 24%, gần gấp đôi các khu vực khác trên thế giới và gấp 6 lần khu vực châu Âu.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

  • No Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>