Người lớn cũng cần cẩn thận với suy dinh dưỡng bạn nhé

Người ăn không đủ chất dinh dưỡng hoặc không đúng cách, không biết cất giữ, nấu nướng thức ăn. Người bị mắc các bệnh kinh niên như ung thư, bệnh phổi, bệnh tim… đều có thể dẫn tới suy dinh dưỡng.

 

Ở nước ta, nhiều người già thuộc thế hệ trước, sinh ra và lớn lên trong điều kiện nhiều thiếu thốn về mặt vật chất. Khi về già, thường có tính tiết kiệm, không chú ý đến ăn uống đầy đủ và hợp lý. Họ thấy cơ thể mình vẫn khoẻ mạnh, không có bệnh tật gì, nhưng người cứ dần gầy đi, cơ thể dường như khô kiệt, mất sức sống… họ không biết là họ đang bị suy dinh dưỡng.

nguoi lon cung can can than voi suy dinh duong 91137455 Người lớn cũng cần cẩn thận với suy dinh dưỡng bạn nhé

Muốn làm giàu thì phải luôn cập nhật và nắm bất các thông tin về tình hình kinh tế thế giới, trào lưu sống mớiphong cách sốngstatupý tưởng khởi nghiệp  trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không vào trang business của chúng tôi để xem nhưng thông tin mà bạn cần như tin về thị trường chứng khoán, thị trường nhà đất!

 

Người được coi như suy dinh dưỡng khi bị sụt ngoài ý muốn từ 5 đến 10% sức nặng cơ thể trong vòng sáu tháng tới một năm. Theo thống kê, có tới 1/3 những người trên 65 tuổi bị suy dinh dưỡng, nhất là về chất đạm.

Suy dinh dưỡng là tình trạng gây ra do sự mất cân bằng giữa thực phẩm tiêu thụ và nhu cầu năng lượng của cơ thể. Suy dinh dưỡng có ảnh hưởng quan trọng tới sức khỏe, bệnh tật và là nguy cơ gây tử vong của người cao tuổi.

Người bị suy dinh dưỡng thường đờ đẫn, lơ là với mọi người, hay gắt gỏng, khó tính, da khô, xanh lợt, dễ bầm, vết thương lâu lành, tóc khô ròn, móng tay khô-nứt, ăn không ngon miệng, nhai nuốt khó khăn, hay buồn nôn… Cơ thể mỗi ngày một gầy đi, sức khỏe suy giảm nhanh chóng.

Suy dinh dưỡng làm thương tổn thể xác và tâm thần, dễ dàng mắc các chứng bệnh truyền nhiễm. Tăng rối loạn với các bệnh chuyển hóa. Giảm khả năng hoạt động, tăng nguy cơ tử vong.

Những nguy cơ từ suy dinh dưởng ở người lớn

Người ăn không đủ chất dinh dưỡng hoặc không đúng cách, không biết cất giữ, nấu nướng thức ăn. Người bị mắc các bệnh kinh niên như ung thư, bệnh phổi, bệnh tim… đều có thể dẫn tới suy dinh dưỡng.

Thiếu thốn vật chất, không được cung cấp đủ thực phẩm. Nhiều người mắc các bệnh như: đau xương khớp, bệnh phổi, bệnh tim, bệnh ung thư, sa sút trí tuệ làm mất kí, bệnh răng miệng…làm ăn mất ngon, mệt mỏi, cơ thịt tiêu hao. Đó là do năng lượng mất đi và tăng chỉ số biến hóa, làm cho cơ thể đến suy yếu.

Điều trị và phòng ngừa

Vấn đề ưu tiên là phát hiện và điều trị các nguyên nhân đưa tới suy sinh dưỡng như đã kể ở trên.

Khi phát hiện ra bệnh, bạn cần được bác sĩ theo dõi, thậm chí nên tham vấn chuyên viên dinh dưỡng.

Nên ăn đúng, đủ và ăn vui. Tránh thực phẩm gây ra nhiều hơi như cà, đậu, nước ngọt có ga, cà phê. Đồng thời, giữ gìn vệ sinh răng miệng.

Năng vận động cơ thể để kích thích khẩu vị. Khuyến khích dùng thêm thực phẩm phụ cũng như sinh tố, khoáng chất.

  Khám Phá Thế Giới
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Tin Tức Doanh nghiệp
Tin Tức Giáo dục
Nội – Ngoại Thất
 

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>