“Muôn vẻ trên đời” về sự sáng tạo từ những cánh cửa cũ

Vật dụng handmade từ cửa cũ cũng phát huy hiệu quả ấn tượng khi trang trí ban công. Bạn có thể sử dụng cửa cũ, cắt ghép, “tái chế” thành những món đồ xinh xắn dùng đặt ngoài ban công hay hiên nhà. Một chút thử nghiệm táo bạo và phá cách cũng đủ tạo nên diện mạo đầy cá tính cho không gian.

11. Sử dụng cửa cũ cho không gian mới

Xây dựng và trang hoàng một ngôi nhà mới sẽ tiêu tốn một khoản tiền khổng lồ. Tuy nhiên, bạn có thể tiết kiệm một khoản chi phí nho nhỏ nhờ sự thông minh và sáng tạo của mình. Việc tận dụng một vài chiếc cửa cũ còn chắc chắn để làm vách ngăn cho các không gian hay sử dụng chúng làm cửa trượt cho một căn phòng mới không hề làm mất mỹ quan mà còn tạo vẻ đẹp độc đáo.
 
muonvesangtaotucanhcuacu35a 328da Muôn vẻ trên đời về sự sáng tạo từ những cánh cửa cũ

muonvesangtaotucanhcuacu37 90a94 Muôn vẻ trên đời về sự sáng tạo từ những cánh cửa cũ

Sản phẩm này không quá kén không gian, để tạo sự thống nhất cho điểm nhìn toàn cảnh, bạn có thể kết hợp cửa và một vài món nội thất đồng điệu như sàn gỗ, bàn ghế gỗ kiểu cổ… Sự ấm cúng, gần gũi là cảm nhận rõ ràng nhất khi bạn bè và người thân bước vào không gian của bạn.
muonvesangtaotucanhcuacu38 d7963 Muôn vẻ trên đời về sự sáng tạo từ những cánh cửa cũ

12. Lạ mắt với cổng vườn và hàng rào bằng cửa cũ

Một khu vườn dân dã nên có một phong cách thống nhất từ cổng, hàng rào đến cách sắp đặt vật trang trí và bố trí các mảng xanh. Việc xây tường bao bằng bê tông kiên cố hay sử dụng những chiếc cổng sắt cầu kỳ có lẽ không thật phù hợp với bức tranh ngoại cảnh kiểu này. Vật liệu tự nhiên là ý tưởng hoàn hảo cho khuôn viên của bạn. Hãy tạo hàng rào gỗ với dây leo hút mắt và một chiếc cổng vườn giản dị bằng cánh cửa cũ, lối vào sân vườn vẫn hấp dẫn và thu hút ánh nhìn.

muonvesangtaotucanhcuacu32b 91d6f Muôn vẻ trên đời về sự sáng tạo từ những cánh cửa cũ

 

muonvesangtaotucanhcuacu31b 84621 Muôn vẻ trên đời về sự sáng tạo từ những cánh cửa cũ

Trồng thêm một vài khóm hoa nhỏ với sắc màu rực rỡ ven đường dạo, khu vườn xanh mát trở nên sinh động và tươi tắn hơn. Décor một góc thư giãn nhỏ xinh trong khu vườn dân dã, cả gia đình sẽ được tận hưởng không khí trong lành và yên bình của hoa cỏ tự nhiên.
 
Có thể những hàng rào bằng cửa cũ không đủ an toàn khi ngôi nhà của bạn nằm trong khu vực có an ninh phức tạp, song với những góc cần chia tách tương đối bên trong khuôn viên như vườn và sân sau hay các ô chức năng trong cùng một diện tích sân vườn… thì một hàng rào mộc mạc bằng khuôn cửa cũ là giải pháp ứng dụng hoàn toàn khả thi.
 
muonvesangtaotucanhcuacu39 3b4e8 Muôn vẻ trên đời về sự sáng tạo từ những cánh cửa cũ

muonvesangtaotucanhcuacu40 b9e5b Muôn vẻ trên đời về sự sáng tạo từ những cánh cửa cũ

13. Tô điểm cho ban công

Vật dụng handmade từ cửa cũ cũng phát huy hiệu quả ấn tượng khi trang trí ban công. Bạn có thể sử dụng cửa cũ, cắt ghép, “tái chế” thành những món đồ xinh xắn dùng đặt ngoài ban công hay hiên nhà. Một chút thử nghiệm táo bạo và phá cách cũng đủ tạo nên diện mạo đầy cá tính cho không gian.

 

muonvesangtaotucanhcuacu32c1 d0b27 Muôn vẻ trên đời về sự sáng tạo từ những cánh cửa cũ

muonvesangtaotucanhcuacu32a afb92 Muôn vẻ trên đời về sự sáng tạo từ những cánh cửa cũ

Bạn có thể tham khảo thêm những mẫu trang trí không gian dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>