Mỗi khi xả nước bồn cầu nhớ ngậm miệng lại để tránh bệnh vào người

Ngoài ra, theo Tierno, dù cho đã hạ nắp bồn cầu bạn cũng nên giữ những đồ dụng sử dụng trong miệng tránh xa bồn cầu. “Cốc đánh răng, bàn chải đánh răng phải giữ tránh xa bồn cầu”.

 

Khi xả nước bồn cầu, nước sẽ cuốn trôi đi chất thải trong bồn cầu, một phần trộn lẫn với những hạt nhỏ của chất thải, bắn vào trong không khí.

Nếu bạn vẫn mở nắp bồn cầu mỗi khi xả nước thì đã đến lúc phải suy nghĩ lại và thực sự bạn cần phải đóng nắp bồn cầu. Khi xả nước bồn cầu, nước sẽ trôi đi chất thải trong bồn cầu, trộn lẫn với những hạt nhỏ của chất thải, bắn vào trong không khí.

Những bồn cầu đời mới (low-flow toilet) giảm nguy cơ này, nhưng còn rất nhiều bồn cầu kiểu cũ với lực nước mạnh, chứa nhiều nước trong bể, dễ dàng tạo nên “cơn mưa vi khuẩn trong không khí”. Theo Philip Tierno, một nhà vi sinh vật học ở Đại học New York cho biết, những hạt nước nhỏ li ti lẫn vi khuẩn có thể bắn cao đến hơn 4,5m. “Bạn nên đóng nắp bồn cầu, đặc biệt nếu nhà vệ sinh có nhiều người sử dụng”, Tierno chia sẻ với Tech Insider.

boncau 1 1499055001970jpg bb baaacw5frD Mỗi khi xả nước bồn cầu nhớ ngậm miệng lại để tránh bệnh vào người

“Bạn nên đóng nắp bồn cầu, đặc biệt nếu nhà vệ sinh có nhiều người sử dụng”, Tierno chia sẻ với Tech Insider. (Ảnh: Glow RM)

Tự hào là nơi cung cấp thông tin mới sớm nhất chính xác nhất về thị trường nhà đất và tình hình các dự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với website business để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệpđịnh hướng nghề nghiệp,  tình hình tài chính thế giớicách làm giàu!

 

Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Vi sinh học ứng dụng vào năm 1975 (trước khi sử dụng bồn cầu low-flow) thấy rằng bất kì thứ gì ở trong bồn cầu đều tồn tại khá lâu trong đó sau khi bạn đã xả nước. Các nhà nghiên cứu đã thấy rằng bồn cầu có khả năng phân tán vi khuẩn, vi rút lây nhiễm đủ xa để lắng xuống bề mặt của nhà tắm như sàn nhà, bồn rửa mặt và thậm chí là bàn chải đánh răng.

Các vi khuẩn vẫn tồn tại trên bề mặt sứ của bồn cầu sau nhiều lần xả nước, giảm xuống sau vài lần dội đầu tiên và tồn tại trên bề mặt cầu, nhà tắm cho đến khi được chùi sạch (có chất tẩy rửa hoặc không).

“Nếu da bạn đang không bị tổn thương, sẽ không sao đâu”, Tierno trấn an. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng các vi khuẩn salmonella và shigella như norovirus (nhóm vi rút gây bệnh tiêu chảy, nôn mửa, đau bụng) và viêm gan A sẽ đi theo các hạt phân tử và vào miệng. Thế nên, tốt nhất bạn nên ngậm miệng lại hoặc để miệng tránh xa bồn cầu mỗi khi xả nước.

Ngoài ra, theo Tierno, dù cho đã hạ nắp bồn cầu bạn cũng nên giữ những đồ dụng sử dụng trong miệng tránh xa bồn cầu. “Cốc đánh răng, bàn chải đánh răng phải giữ tránh xa bồn cầu”.

boncau 2 1499055001975jpg bb baaactvcpK Mỗi khi xả nước bồn cầu nhớ ngậm miệng lại để tránh bệnh vào người

Dù cho đã hạ nắp bồn cầu bạn cũng nên giữ những đồ dụng sử dụng trong miệng tránh xa bồn cầu. (Ảnh: businessinsider)

Trong trường hợp bồn cầu ở nhà vệ sinh công cộng không có nắp đậy, Tierno khuyên người sử dụng giật nước xong phải đi ra khỏi vị trí bồn cầu ngay lập tức, luôn phải rửa tay mỗi khi xả nước xong, trước khi rời khỏi nhà vệ sinh.

Nghề nghiệp Kinh Doanh
Chính Sách – Quản Lý
Tin Tức Doanh nghiệp
Pháp luật Đời Sống
Tin Tức Giáo dục
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>