Mẹo đơn giản giúp hóa giải phong thủy xấu bằng cây cảnh

Cây cảnh nên được đặt phía Đông hoặc Đông Nam để mang đến thăng tiến, trường thọ cho các thành viên của gia đình. Ngược lại, khu vực phía Bắc cần hạn chế đặt cây vì có thể bị suy yếu bởi sự hiện diện quá mạnh mẽ của yếu tố mộc.
Thời gian gần đây, việc trồng cây tạo thêm mảng xanh đã trở nên quen thuộc với nhiều gia đình. Cây cảnh không chỉ có tác dụng điều hòa không khí, mang đến vẻ tươi mát mà còn có thể hóa giải những bất lợi của ngôi nhà về mặt .
 

 

Tuy nhiên không phải loại cây nào cũng có thể dùng để trưng bày. Bên cạnh một số loại cây mang lại sinh khí, nhiều loại khác có thể đem lại điều không may mắn trong nhà. Gia chủ cần cân nhắc kỹ khi lựa cây xanh nội thất và nắm được những kiến thức cơ bản.

Vị trí đặt cây xanh

Tùy vào kiến trúc ngôi nhà và sở thích của gia chủ để xác định vị trí đặt cây, nhưng xu hướng chung là nên giữ ở nơi có nhiều ánh sáng và các góc trống để cây có sự sinh trưởng tốt.

Bạn muốn tìm mua vật phẩm phong thủy hợp với mình, hãy để chúng tôi tư vấn tượng tỳ hưu có thể tăng tài vận cho bạn hay tượng thiềm thừ chiêu tài cho bạn hoặc trang sức phong thủy hợp với mệnh của bạn, đến với chung tôi để có được linh vật phong thủy hợp với mình

Cây cảnh nên được đặt phía Đông hoặc Đông Nam để mang đến thăng tiến, trường thọ cho các thành viên của gia đình. Ngược lại, khu vực phía Bắc cần hạn chế đặt cây vì có thể bị suy yếu bởi sự hiện diện quá mạnh mẽ của yếu tố mộc.

Ngoài ra, những ngôi nhà bị trực xung tức có cửa chính đối diện với con đường lớn, gia chủ có thể chọn cây làm bình phong hoặc che chắn bớt đi để khắc phục những xung hại này.

Xem Thêm:  Top 3 hướng nhà tốt cho người tuổi Canh Dần

Một số loại cây xanh hóa giải phong thủy, bảo vệ ngôi nhà của bạn

  • Cây đỗ quyên: Đỗ quyên là loài hoa rất dễ trồng, có nhiều hoa và lá. Người ta thường trồng đỗ quyên ở ban công để hóa giải những hình khí xấu và mang đến vận may.
  • Cây hoa hồng: Hoa hồng không những là biểu tượng của tình yêu, giữ lửa trong hạnh phúc hôn nhân mà còn đem lại may mắn dài lâu cho gia đình. Thân cây hoa hồng có nhiều gai được cho là xua đuổi tà khí và đặc biệt thích hợp với những gia đình có nhiều phụ nữ.
  • Cây tiên nhân cầu: Tiên nhân cầu là loại cây không cần phải chăm sóc nhiều. Thân cây to và dài, xung quanh nhiều gai, bài trí của cây có thể hóa giải được hình sát bên ngoài.
  • Cây xương rồng: là loại cây rất quen thuộc và ưa chuộng vì những đặc trưng riêng cũng như độ đa dạng chủng loại của nó. Xương rồng tăng trưởng chậm và có khả năng tiêu xạ các bức xạ xấu trong nhà. Theo phong thủy, xương rồng bị hạn chế ở một số cung trong gia đình nhưng ở vài vị trí khác, xương rồng lại có tác dụng giải hình sát mạnh bên ngoài và mang đến tài lộc, bình yên cho gia chủ.

 

Một số chú ý cần tránh trong hóa giải phong thủy xấu bằng cây xanh

Khi trồng cây cần tránh để cây héo úa hoặc kém phát trưởng vì đó là thước đo trường khí trong không gian nhà ở. Gia chủ nên theo dõi, chú ý chăm sóc hoặc thay đổi, kiểm tra lại môi trường nếu cần thiết.

Những nơi thường xuyên đi lại như hành lang, cầu thang, hàng hiên… nên trồng những cây nhỏ, thân lá gọn và ít gai nhọn như trúc quân tử, trúc Nhật hoặc hoa,những loại bụi thấp mềm mại không che khuất tầm nhìn, cản trở lưu thông.

 

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>