Kinh tế Nhật Bản sắp sửa đón IPO 87 tỷ USD

Nếu được chấp thuận, đây sẽ là thương vụ IPO một công ty nhà nước lớn nhất kể từ năm 1997. Tài sản ròng của Japan Post được dự đoán trị giá khoảng 11.000 tỷ yen.

Nếu được chấp thuận, đây sẽ là thương vụ IPO một công ty nhà nước lớn nhất Nhật Bản kể từ năm 1997.

Nhật Bản vừa hé lộ thông tin sẽ niêm yết cổ phiếu của Tập đoàn Bưu chính Nhật Bản (Japan Post), công ty điều hành quỹ tiết kiệm lớn nhất nước này, vào năm 2015. Động thái này nhằm gây quỹ tái thiết các khu vực chịu thảm họa động đất – sóng thần – hạt nhân năm ngoái.

Tại buổi họp báo, Bộ trưởng Bộ Bưu chính Nhật Bản Mikio Shimoji cho biết cổ phần của chính phủ trong tập đoàn này sẽ được bán hết vào nhiều đợt. Tuy nhiên, ông cũng chưa chắc chắn về quy mô cũng như số tiền cụ thể Tokyo sẽ thu được.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
japan post 490 1367500964 500x0 Kinh tế Nhật Bản sắp sửa đón IPO 87 tỷ USD

Japan Post dự kiến IPO vào năm 2015. Ảnh: CNBC

Nhưng hôm nay, nhật báo kinh doanh Nikkei lại đăng tải tin tức về kế hoạch sơ bộ niêm yết cổ phiếu của Japan Post cuối năm 2015. Theo đó, chính phủ sẽ bán khoảng hai phần ba số cổ phần để thu về 7.000 tỷ yen (87 tỷ USD).

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Nếu được chấp thuận, đây sẽ là thương vụ IPO một công ty nhà nước lớn nhất Nhật Bản kể từ năm 1997. Tài sản ròng của Japan Post được dự đoán trị giá khoảng 11.000 tỷ yen.

Tuy nhiên, kế hoạch này có thể sẽ không được suôn sẻ. Nhiều nguồn tin từ các ngân hàng cho biết các nhà băng và công ty bảo hiểm lớn tại Nhật sẽ phản đối việc này. Họ lo ngại việc chính phủ vẫn nắm cổ phần nhỏ sau IPO sẽ khiến Japan Post có lợi thế cạnh tranh không công bằng về lĩnh vực tài chính. Kế hoạch này cũng sẽ gặp nhiều rủi ro chính trị khi cử tri Nhật Bản có khả năng thay đổi chính phủ trong cuộc bầu cử vào tháng 8/2013 tới.

Ngoài ra, để IPO thành công, Japan Post còn phải tái cấu trúc hệ thống dịch vụ bưu chính. Theo Nikkei, mảng kinh doanh này vẫn đang được bù lỗ bằng hai công ty tài chính là Japan Post Bank và Japan Post Insurance. Tính đến tháng 3, tập đoàn này có hơn 200.000 nhân viên đang làm việc, phần lớn tại mảng dịch vụ bưu chính.

Trước đó, chính phủ Nhật Bản cũng thu về 15.000 tỷ yen (187,3 tỷ USD) từ việc bán cổ phiếu của Nippon Telegraph & Telephone.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>