Khám phá 7 thực phẩm vàng cho trí nhớ sắc bén

Ngoài ra, dâu tây cũng chứa lượng lớn vitamin C và vitamin E – chất chống ôxy hóa rất có lợi cho não.

Chiếm tới 60% chất béo trong não, omega-3 là thành phần không thể thiếu giúp não hoạt động hiệu quả.

Ngoài ra, cá còn cung cấp lượng chất béo polyunsaturated và vitamin B3 giúp não tăng cường khả năng xử lý thông tin, cải thiện bộ nhớ và giúp não hoạt động linh hoạt, đồng thời giúp mở rộng hơn bộ nhớ của não. Cá tốt nhất cho não gồm cá hồi, cá thu, cá mòi và cá ngừ.

Muốn làm giàu thì phải luôn cập nhật và nắm bất các thông tin về tình hình kinh tế thế giới, trào lưu sống mớiphong cách sốngstatupý tưởng khởi nghiệp  trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không vào trang business của chúng tôi để xem nhưng thông tin mà bạn cần như tin về thị trường chứng khoán, thị trường nhà đất!

 

thuc pham cho tri nho sac ben 41320311 Khám phá 7 thực phẩm vàng cho trí nhớ sắc bén

Trứng

Không chỉ giàu protein, mà với hàm lượng colin lớn, trứng là một trong những thực phẩm vàng cho trí nhớ hoàn hảo.

Colin là chất có tác động tốt tới cơ chế “ghi nhớ” và hoạt động của các tế bào não. Colin có nhiều trong lòng đỏ trứng gà, trứng chim cút và đặc biệt là trứng chim bồ câu.

Tuy nhiên, chỉ có lòng đỏ trứng “ốp la” mới mang lại nhiều colin, nếu trứng chiên chín thì lượng colin trong lòng đỏ không còn nữa.

Rượu vang

Lâu nay người ta vẫn nói đến rượu là chất kích thích có hại cho hệ thần kinh nhưng những nghiên cứu khoa học mới đây đã chứng minh rượu vang có thể giúp bảo vệ trí não thoát khỏi tình trạng rối loạn. Suy giảm trí nhớ là triệu trứng phổ biến khi tuổi của bạn ngày càng cao.

Do vậy, nếu bạn uống 1 ly (với nữ) và 2 ly (với nam) mỗi ngày thì rượu vang sẽ giúp làm chậm quá trình suy giảm nhận thức và kéo dài khả năng ghi nhớ của bộ não.

thuc pham cho tri nho sac ben1 41321241 Khám phá 7 thực phẩm vàng cho trí nhớ sắc bén

Táo

Táo chứa hàm lượng quercetin cao – chất chống ôxy hóa, giúp lưu thông liên tục lượng ôxy đưa lên não, có tác dụng chống lại bệnh suy giảm trí nhớ Alzheimer, phòng ngừa tai biến tim mạch…

Ngoài ra, táo còn chứa acetycholin (chất dẫn truyền thần kinh) và anthocyanin – những hợp chất rất cần cho trí nhớ, giúp bảo vệ não tránh những cơn stress. Nếu bạn không thích ăn táo, có thể chuyển sang ăn nho tím hoặc nho đen, chúng đều chứa hàm lượng quercetin và anthocyanin tương đương với táo.

Dâu tây

Nghiên cứu khoa học đã chứng minh quá nhiều homocysteine trong máu sẽ làm tổn thương tế bào não và là nguyên nhân dẫn tới bệnh Alzheimer.

Ăn dâu tây thường xuyên sẽ giúp bạn loại bỏ nguy cơ này. Trong dâu tây có chứa folate – một loại vitamine tích cực trong việc làm giảm lượng homocysteine trong máu.

Ngoài ra, dâu tây cũng chứa lượng lớn vitamin C và vitamin E – chất chống ôxy hóa rất có lợi cho não.

thuc pham cho tri nho sac ben2 4132211 Khám phá 7 thực phẩm vàng cho trí nhớ sắc bén

Sữa

Là thức uống vàng, sữa giúp bạn có sự phát triển cân đối toàn diện và tất nhiên nó cũng giúp trí não hoạt động hiệu quả hơn.

Hàm lượng protein và các loại vitamin có trong sữa giúp tăng sức đề kháng cũng như sự phát triển của các mô não.

Bạn có thể dùng sữa tươi, sữa chua hoặc sữa đậu nành… đều bổ sung những dưỡng chất quan trọng cho não.

Con hàu

Hàu là thực phẩm có hàm lượng chất kẽm cao nhất. Ngoài ra, hàu cũng chứa nhiều chất sắt, khi được đưa vào thực đơn của bạn, kẽm và sắt sẽ liên kết giúp não bộ tăng khả năng tập trung, nắm bắt và ghi nhớ thông tin nhạy bén hơn.

Hàu cũng giúp bạn tránh nguy cơ mắc các chứng rối loạn trí não.

  Khám Phá Thế Giới
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Tin Tức Doanh nghiệp
Tin Tức Giáo dục
Nội – Ngoại Thất
 

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>