Hướng dẫn vệ sinh tủ bếp và nội thất phòng bếp nhanh chóng

Khăn lau mềm, giẻ rửa bát, nước ấm, giấm trắng (hoặc bạn có thể thay thế 1 quả chanh pha với nước ấm), nước tẩy rửa loại nhẹ, 1 chiếc bàn chải đánh răng cũ, chổi lông hoặc máy hút bụi mini.

Căn bếp sử dụng lâu dần, dầu mỡ bốc hơi, bám dần vào tường, sàn, bàn, và . Sau một thời gian phân hủy và gây mùi khó chịu. Ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe của gia đình bạn. Vì vậy, việc vệ sinh dầu mỡ trong nhà bếp và tủ bếp cần phải được tiến hành thường xuyên, đúng cách.

Hướng dẫn vệ sinh tủ bếp nhanh chóng

1. Chuẩn bị đồ dùng

Khăn lau mềm, giẻ rửa bát, nước ấm, giấm trắng (hoặc bạn có thể thay thế 1 quả chanh pha với nước ấm), nước tẩy rửa loại nhẹ, 1 chiếc bàn chải đánh răng cũ, chổi lông hoặc máy hút bụi mini.

Huong dan ve sinh nha bep nhanh chong2 Hướng dẫn vệ sinh tủ bếp và nội thất phòng bếp nhanh chóng

2. Xác định vị trí và nguyên  nhân gây ra vết bẩn

Có 2 loại bẩn: Bẩn do dầu mỡ và bẩn do bụi thông thường:

– Các vị trí bẩn do dầu mỡ thông thường là: Máy hút mùi, bề mặt tủ bếp xung quanh khu vực nấu nướng, tường nhà bếp, …thậm chí là trần nhà. Đối với loại vết bẩn này bạn cần khăn mềm, nước ấm, nước tẩy rửa, giẻ rửa bát và giấm trắng.

Cách làm: Chất tẩy rửa bạn pha cùng nước ấm, rồi dùng giẻ rửa bát lau rồi trà vào vị trí có vết bẩn (trà đến khi bạn cảm thấy vết bẩn đã bong ra hết rồi). Sau đó, pha 100ml giấm trắng vào 2 lít nước ấm. Nhúng khăn lau vào dung dịch đã pha, vắt khô nước rồi lau toàn bộ các bề mặt bên trong và bên ngoài tủ bếp. Các vết bẩn sẽ dễ dàng bị “đánh bay” chỉ trong nháy mắt và trả lại vẻ sáng bóng cho tủ bếp của bạn.

– Đối với bẩn bụi thông thường: Các vị trí thường xuất hiện của loại bẩn này là: mặt trên tủ bếp, khe cánh tủ, nơi lưu trữ lâu ngày (các ngăn tủ)…

Huong dan ve sinh nha bep nhanh chong Hướng dẫn vệ sinh tủ bếp và nội thất phòng bếp nhanh chóng

Cách làm: Đối với loại vết này, bạn cần dùng bàn chải cọ, rồi sử dụng  máy hút bụi mini, cuối cùng mới sử dụng giấm pha nước ấm (100 ml giấm với 2 lít nước ấm) để lau lại vết bẩn. Như vậy bạn đã có tủ bếp sáng bóng như mới rồi.

Ngoài ra, đối với vật dụng nhà bếp (đặc biệt là các lọ gia vị): bạn có thể trực tiếp ngâm rồi sửa trực tiếp bằng nước  hoặc nhanh hơn, bạn hãy sử dụng nước ấm (hơi nóng hơn nước bạn đã sử dụng), rồi thêm chanh. Bạn không mất quá nhiều thời gian để vệ sinh chúng đâu.

3. Hoàn thành

Việc vệ sinh đã xong, bây giờ để thư giãn, bạn đi chợ và tự thưởng cho nhà bếp một lọ hoa thật màu sắc nhé. Thêm nữa là hãy tự tay chuẩn bị những món đặc biệt hơn thường ngày cho cả gia đình nào. Tôi tin chắc, không chỉ có bạn thích thành quả của mình thôi đâu.

 

Truy cập để xem nhiều hơn tại TuBep.com – Thế Giới Tủ Bếp | Chuỗi Showroom Tủ Bếp UY TÍN & NỔI TIẾNG !!!
Hotline: (028) 6688.6969 hoặc Tổng Đài: 1900.6969

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>