Hướng dẫn trồng cây đô la thu hút tài lộc, may mắn đón năm mới

Giâm cành: Chọn cành giống già, có rễ. Để phần gốc và thân ở tư thế nằm ngang và lấp đất lên, phần đất lấp chỉ cần qua mép trên của thân chúng là được. Sau đó, giữ ẩm vừa phải thì cành lan hạt dưa sẽ nhanh chóng phát triển thành cây con.
Theo các chuyên gia , đặt một giỏ lan hạt dưa trong nhà sẽ giúp hút tiền tài, may mắn cho gia chủ.

 

 

 

1. Dụng cụ trồng và đất trồng
 
Để đảm bảo tính thẩm mỹ, bạn nên trồng cây lan hạt dưa ở chậu treo như chậu trái dừa, chậu vỏ sò, chậu nhựa, chậu đất nung… Lưu ý: Dưới đáy dụng cụ trồng phải đục lỗ để thoát nước.
 
Cây lan hạt dưa có tốc độ sinh trưởng trung bình. Cây chịu bóng bán phần và phát triển được ở nhiều điều kiện khác nhau.
 
Đất trồng lan hạt dưa là loại đất tơi xốp, hút nước và thoát ẩm nhanh chóng. Bạn có có thể trộn thêm đất + tro trấu + xơ dừa + vôi bột theo tỉ lệ 1:1:1:1.
 
 

2. Trồng cây

Cây lan hạt dưa thường được nhân giống bằng phương pháp tách bụi và giâm cành.
 
Tách bụi: Chọn cây con khỏe mạnh, tách khỏi thân cây mẹ và trồng xuống như những cây khác. Tưới nước giữ ẩm cho cây.
Bạn muốn tìm mua vật phẩm phong thủy hợp với mình, hãy để chúng tôi tư vấn tượng tỳ hưu có thể tăng tài vận cho bạn hay tượng thiềm thừ chiêu tài cho bạn hoặc trang sức phong thủy hợp với mệnh của bạn, đến với chung tôi để có được linh vật phong thủy hợp với mình

 

 
 
Giâm cành: Chọn cành giống già, có rễ. Để phần gốc và thân ở tư thế nằm ngang và lấp đất lên, phần đất lấp chỉ cần qua mép trên của thân chúng là được. Sau đó, giữ ẩm vừa phải thì cành lan hạt dưa sẽ nhanh chóng phát triển thành cây con.
Để tiết kiệm thời gian và công sức thì bạn có thể mua sẵn cây giống ở cửa hàng bán cây cảnh.
 
3. Chăm sóc
 
Tưới phun nhẹ lên bề mặt lá, tưới thường xuyên, lượng nước không cần nhiều. Vào mùa khô ngày tưới từ 1 – 2 lần. Mùa mưa thì hạn chế thời gian tưới và lượng nước tưới cho mỗi chậu hoa treo.
 
Cho cây thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng nhẹ.
 
Hàng tháng nên bón phân cho cây bằng các loại phân giàu dưỡng chất như phân vi sinh, trùn quế, NPK, hữu cơ….
 
Nên tỉa xén thường xuyên giúp cây duy trì được hình dáng cũng như phát triển tốt hơn. Khi cây xuất hiện các lá vàng, lá úa, lá héo thì phải cắt bỏ ngay.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>