Hướng dẫn các món ăn, bài thuốc giúp giải cảm nhanh và hiệu quả

 • Cho túi thạch cao vào nồi, cho nước vừa đủ, vặn to lửa sắc 30 phút, lấy thạch cao ra, cho ý dĩ vào hầm nhừ rồi cho gạo vào hầm thành cháo. Rửa sạch hoắc hương thái nhỏ cho vào cháo, bỏ muối vào là được.

Cảm mạo do thời tiết mưa nắng thất thường là bệnh rất hay gặp. Lương y Quốc Trung và Như Tá hướng dẫn một số món ăn giúp giải cảm như sau.

 • thuc don giam can nhanh 1 Hướng dẫn các món ăn, bài thuốc giúp giải cảm nhanh và hiệu quả
 

 

 • 1
  Đậu xanh nấu vị thuốc hoắc hương

  Hoắc hương tươi 12g, 100g đậu xanh, đường trắng vừa dùng. Đậu xanh rửa sạch, hoắc hương rửa sạch, thái nhỏ. Cho đậu xanh vào nồi cùng 1 lít nước, nấu với lửa lớn cho đến sôi thì cho hoắc hương vào và nấu thêm vài phút nữa (nếu nấu xong mà nước không có màu xanh thì không có tác dụng).

  Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin mới nhất trong ngày về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

   

  Dùng vải thô lọc bỏ bã, lấy nước, cho đường vào vừa dùng. Uống nhiều lần trong ngày thay cho nước trong lúc bị cảm.
   

  trithucsong.com hoabtt2011102695939204 0 Hướng dẫn các món ăn, bài thuốc giúp giải cảm nhanh và hiệu quả
  Hoắc hương – Bạc hà
 • 2

  Bạc hà nấu với hoắc hương

  Hoắc hương tươi 12g, bạc hà 12g, một ít đường trắng vừa dùng. Rửa sạch hoắc hương và bạc hà, cắt nhỏ, rồi cho vào cốc hay bình và chế nước sôi vào, đậy nắp lại, ngâm 3-5 phút, gạn bỏ bã lấy nước, cho đường vào là dùng được. Uống nhiều lần trong ngày thay nước lúc đang bị cảm.

 • 3

  Cháo ý dĩ nhân nấu rau mùi

  ý dĩ 30g, thạch cao 150g, rau mùi 15g, một ít gạo tẻ loại ngon, các gia vị. Giã vụn thạch cao cho vào túi vải buộc lại, rửa sạch rau mùi thái nhỏ, rửa sạch ý dĩ.

  Cho túi thạch cao vào nồi, cho nước vừa đủ, vặn to lửa sắc 30 phút, lấy thạch cao ra, cho ý dĩ vào hầm nhừ rồi cho gạo vào hầm thành cháo. Rửa sạch hoắc hương thái nhỏ cho vào cháo, bỏ muối vào là được.

 • 4

  Hoắc hương rau mùi trộn giá đỗ xanh

  Hoắc hương 15g, rau mùi tươi 15g, giá đỗ xanh 250g, hành củ một ít, tỏi, gừng tươi, nước tương, gia vị. Hoắc hương và hành rửa sạch chẻ dạng sợi, rau mùi rửa sạch thái nhỏ, gừng, tỏi rửa sạch đập dập. Rửa sạch giá đỗ xanh cho vào nước sôi chần qua chừng 1-2 phút, rồi vớt ra cho muối vào ướp. Trộn lại dùng làm thức ăn bữa sáng hoặc tối.

Theo kenh14
Phong cách Cuộc Sống
Tin Tức Giáo dục
Chuyện Doanh Nhân
Chính Sách – Quản Lý
Nội – Ngoại Thất

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

 • No Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>