Hiểu chính bản thân bạn chính là con đường giàu có

Hãy dành ra 30 phút để vẽ ra chiếc thang gồm bốn bậc trên một tờ giấy, với “Chủ sở hữu” ở trên cao nhất, rồi đến “Phần trăm”, “Dự án” và “Tiền công theo giờ”. Dành ra khoảng 5 dòng để trống dưới mỗi đầu mục. Khi bạn đã xong, bạn sẽ có ý tưởng cho 12 dự án, sắp hàng từ giá trị thấp nhất cho tới giá trị cao nhất. Bạn đã vạch ra con đường của mình để có Tài hoa làm giàu. Hãy lặp lại như thế mỗi lần bạn thu về một dự án mới.
Muốn trở nên giàu có, trước hết cần tìm hiểu về chính bản thân bạn, về các mục tiêu của bạn và những cách hay nhất để đạt được mục tiêu ấy.

1. Viết mục tiêu của bạn ra
 
Có một mục tiêu trong dài hạn, thể hiện bằng các điều khoản tiền bạc, sẽ mang cho bạn một điểm tập trung cho mọi nỗ lực của bạn nhắm vào Tài trí làm giàu.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
Vì thế, hãy dành ra 20 phút. Lựa chọn một mục tiêu về tổng giá trị tài sản ròng và viết Năm thứ 10 ở bên tay phải của tờ giấy. Tiếp theo, di chuyển từ phải sang trái, viết ra các mục tiêu thu nhập trung bình hàng tháng cho năm thứ 5, thứ 4, thứ 3 và thứ 2. Cuối cùng, viết ra các mục tiêu thu nhập hàng tháng cho mỗi tháng của năm tới đây, bắt đầu từ tháng sau. Đính tờ giấy ở nơi nào đó bạn có thể nhìn thấy mỗi ngày từ ngay bàn của mình. Nhắc lại quá trình này cứ mỗi lần bạn hoàn thành một thương vụ hoặc có một khoản lộc trời nào đó. 
kinh nghiem phong van tuyen dung 21 Hiểu chính bản thân bạn chính là con đường giàu có
 
2. Gắn bó với những gì bạn làm tốt nhất
 
Tập trung năng lượng vào những gì bạn làm tốt nhất chính là con đường những người thành công phi phàm nhất thế giới đã lựa chọn – bất cứ ai từ Bill Gates tới Beatles. Đó cũng là con đường đã đi của những con người thành công thông thường, như hàng triệu những triệu phú tự lực ngoài kia. Thông qua thử và sai, phần lớn bọn họ đã khám phá ra một vài thứ họ làm khá nhất, loại bỏ những phân tán và chệch hướng, và áp dụng những tài năng đặc biệt của họ theo những cách cho phép họ mài giũa Tài trí làm giàu của mình.
 
Vì thế mỗi ngày hãy dành ra 10 phút, viết nhiều hết mức có thể những ví dụ về các công việc mà bạn tin rằng mình thực hiện đặc biệt thạo giỏi. Nhắc lại quy trình này trong 10 phút ngày hôm sau. Rồi bắt đầu chỉnh sửa danh sách cho đến khi nào chỉ còn ba nội dung. Ngay bên cạnh mỗi nội dung ấy, hãy viết ra những tuyên bố rõ ràng cung cấp chứng cứ cho thấy những nội dung này là xác thực.
 
3. Bám đuổi tiền bạc
 
Những bếp trưởng tiền muôn bạc vạn điều hành kinh doanh nhà hàng, viết sách, dạy nấu ăn, và giữ vai ngôi sao trong các chương trình truyền hình cáp của chính họ. Những quản lý hàng đầu trong các tập đoàn hoặc kiếm được tiền thưởng nhờ tạo ra những kết quả tài chính vững mạnh, hoặc kiếm được cổ phần sở hữu trong công ty của mình. Tất cả những con người này đều ở vào “Hàng có Tiền”. Bất cứ khi nào họ góp phần tạo ra giá trị và tiền đổi tay, họ đều có mặt trong hàng và nhận một phần của phần thưởng. Tài trí làm giàu chỉ đến với những người tự đưa mình vào Hàng có Tiền trước nhất.
 
Hãy dành ra 20 phút rà soát lại danh sách gồm 3 việc bạn đặc biệt thạo giỏi và viết ra những vị trí công việc mà bạn thường xuyên dùng đến những kỹ năng ấy để làm ra nhiều tiền nhất.
 

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.
4. Trèo lên bậc thang hàng có tiền
 
Dù bạn tìm thấy Trọng tâm của mình ở đâu, bạn đều có thể thấy được vô số cách sử dụng nó để bước vào Hàng có Tiền. Hãy tưởng tượng Hàng có Tiền nó như một chiếc thang. Mỗi bậc thang được xác định bằng một loại giá bạn đặt ra cho sự dự phần của mình. Mỗi bước đi lên lại thu về phần thưởng lớn hơn và vốn cổ phần là ở đỉnh cao nhất. 
 
Hãy dành ra 30 phút để vẽ ra chiếc thang gồm bốn bậc trên một tờ giấy, với “Chủ sở hữu” ở trên cao nhất, rồi đến “Phần trăm”, “Dự án” và “Tiền công theo giờ”. Dành ra khoảng 5 dòng để trống dưới mỗi đầu mục. Khi bạn đã xong, bạn sẽ có ý tưởng cho 12 dự án, sắp hàng từ giá trị thấp nhất cho tới giá trị cao nhất. Bạn đã vạch ra con đường của mình để có Tài hoa làm giàu. Hãy lặp lại như thế mỗi lần bạn thu về một dự án mới. 
 

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>