“Giấc mơ bay” của Boeing lại gặp trục trặc kỹ thuật

Đây là những sự cố kỹ thuật mới nhất xảy ra với “Giấc mơ bay” lận đận – 787 Dreamliner. Ra mắt năm 2011, loại phản lực cỡ trung này được mệnh danh “giấc mơ bay” hay “khách sạn bay” nhờ được quảng cáo tiết kiệm nhiên liệu, sử dụng vật liệu composite bền, nhẹ cùng tính năng chống ồn động cơ.

Hai máy bay Boeing 787 của Japan Airlines đã phải bỏ dở hành trình, do trục trặc hệ thống chống đóng băng động cơ và lỗi điện.

Nhật Bản – Japan Airlines (JAL) vừa thông báo hai chiếc Boeing 787 Dreamliner của họ đã phải quay về giữa chừng do lỗi kỹ thuật. Một chiếc bị hỏng hệ thống chống đóng băng quanh động cơ. Chiếc còn lại lỗi điện khiến 6 trên 7 toilet trên máy bay không sử dụng được. Sau đó, cả thiết bị hâm nóng thức ăn cũng gặp trục trặc.

Trên BBC, người phát ngôn của JAL cho biết các sự cố trên không liên quan đến hệ thống pin của máy bay. Hiện JAL đang điều tra nguyên nhân sự việc. Hồi tháng 6 năm ngoái, máy bay của hãng cũng gặp lỗi hỏng hệ thống chống đóng băng, khiến một máy bay phải quay về giữa chừng.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
JAL 500 7683 1381395208 Giấc mơ bay của Boeing lại gặp trục trặc kỹ thuật

Boeing 787 của JAL liên tiếp gặp sự cố trong những ngày qua. Ảnh: NYC Aviation

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Đây là những sự cố kỹ thuật mới nhất xảy ra với “Giấc mơ bay” lận đận – Boeing 787 Dreamliner. Ra mắt năm 2011, loại máy bay phản lực cỡ trung này được mệnh danh “giấc mơ bay” hay “khách sạn bay” nhờ được quảng cáo tiết kiệm nhiên liệu, sử dụng vật liệu composite bền, nhẹ cùng tính năng chống ồn động cơ.

Tuy nhiên, hàng loạt sự cố nổ pin gây hỏa hoạn xảy ra đã khiến dòng này bị cấm bay trên toàn thế giới từ tháng 1. Đầu tháng 5, các chuyến bay có sử dụng Boeing 787 mới được phục hồi sau khi hãng thay pin cho tất cả sản phẩm. Hai hãng hàng không Nhật – JAL và All Nippon Airways hiện sở hữu số 787 Dreamliner nhiều nhất thế giới.

Cách đây vài ngày, Bloomberg cũng đưa tin JAL có khả năng đặt mua 25 chiếc máy bay A350 của Airbus với tổng trị giá 7 – 8 tỷ USD. Điều này được giới phân tích rất chú ý do Nhật Bản là khách hàng trung thành của Boeing (Mỹ), nhờ mối quan hệ chặt chẽ về chính trị, quốc phòng giữa hai nước.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>