Được và mất điều gì khi tuyển dụng dựa trên kinh nghiệm

Chương trình giảng dạy của các trường giờ cũng đã tăng thêm thực hành và thay đổi phương pháp đào tạo. SV cần tự thân vận động, cố gắng nhiều hơn ngay từ khi còn đi học để có thể thu được nhiều kiến thức thực tế, sẽ dễ dàng cho việc xin việc sau này hơn.

Đọc các thông báo của các doanh nghiệp (DN) trên các phương tiện truyền thông luôn thấy các DN đưa yếu tố kinh nghiệm vào. “Nhẹ” thì ở mức ưu tiên, còn “nặng” thì đưa ra yêu cầu từ 2 – 3 năm đến 5 năm kinh nghiệm. Nhìn vào các thông báo này, nhiều sinh viên (SV) mới ra trường cảm thấy nản và lo lắng.

Bạn Trần Văn Tuấn – SV ĐH Lao động xã hội – cho biết: “Em đã tham gia một số phiên GDVL, trong đó có những ngày hội tổ chức tại các trường ĐH, nhiều DN đưa ra yêu cầu phải có kinh nghiệm làm việc từ 1-2 năm. Yêu cầu này thật khó vì chúng em chưa thực sự đi làm bao giờ”. 

lmk 00000 99928 Được và mất điều gì khi tuyển dụng dựa trên kinh nghiệm
Kinh nghiệm làm việc không nên là yếu tố quyết định khi tuyển nhân viên. Ảnh: S.L

Tâm lý của các NTD là cần ứng viên có kinh nghiệm để có thể bắt tay vào làm việc ngay, DN sẽ không mất thêm thời gian và chi phí để đào tạo thêm. Điều này là hoàn toàn đúng bởi không ai muốn tuyển một người không có kỹ năng vào làm. Ông Lý Trường Chiến – Chủ tịch Trí Tri Corp cho rằng: “NTD không nên quá chú trọng vào yếu tố kinh nghiệm mà cũng cần chú ý vào tư duy của ứng viên. Từ tư duy sẽ nhận thấy ứng viên có tiềm năng hay không”. Ứng viên có thể chưa có kinh nghiệm về vị trí ứng tuyển, nhưng là một người có tư duy nhạy bén, thông minh thì sẽ không mất nhiều thời gian để bắt đầu công việc mới.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Chị Mai Ngọc Diệp – quản lý hành chính, nhân sự (Tổ chức Room to Read) cũng cho rằng: “Sự câu nệ quá mức vào yếu tố kinh nghiệm đôi khi sẽ khiến DN mất đi ứng viên tiềm năng. Cần chọn ứng viên dựa vào khả năng lâu dài mà họ có thể mang lại, nhưng không nhiều DN có cách nhìn như vậy. Nguyên nhân đến từ hệ quả của nền giáo dục lệch ngay từ hồi học phổ thông”. Anh Nguyễn Văn Tâm – Cty Coral (Láng Hạ, Ba Đình) cho biết: Phần lớn ứng viên xin việc là SV mới ra trường. Họ có bằng cấp nhưng kinh nghiệm thì không, đó là do chương trình đào tạo ở VN không đi sâu vào việc thực hành mà tập trung vào lý thuyết. Điều này dẫn đến SV không có đủ kỹ năng và không đáp ứng được khả năng mà các NTD yêu cầu.

Chương trình giảng dạy của các trường giờ cũng đã tăng thêm thực hành và thay đổi phương pháp đào tạo. SV cần tự thân vận động, cố gắng nhiều hơn ngay từ khi còn đi học để có thể thu được nhiều kiến thức thực tế, sẽ dễ dàng cho việc xin việc sau này hơn.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>