Đấu giá tên miền: Cuộc chiến ly kỳ nhất thế giới mạng

Đến 2006, Kremen rao bán và công ty tin học Escom đã trả cái giá kỷ lục 14 triệu USD. Để giải thích cho hành động vung tay quá trán, chủ đầu tư của Escom lúc đó vẽ ra một kế hoạch kinh doanh hoành tráng, bao gồm cải tổ ngành công nghiệp tình dục thế giới, ký hợp đồng hợp tác với tạp chí người lớn Playboy. Tuy nhiên, điều đáng buồn là khi chưa kịp hợp tác gì, Escom đã rơi vào nợ nần. Đó cũng là nguyên nhân khiến lần này họ phải bán đi “viên ngọc quý của ”.

và ly kì nhất trong thế giới mạng nay được đem ra đấu giá, đánh dấu sự kiện mới nhất trong lịch sử 16 năm giành giật, kiện tụng của trang web.

Sau 4 năm kể từ khi được mua với giá kỷ lục 14 triệu USD và 14 năm kể từ ngày ra đời, Sex.com lại được rao bán. Thông tin đấu giá đăng tải trên website của nhà đấu giá David R Maltz & Co khoảng một tuần trước. Theo kế hoạch, buổi đấu giá sẽ được tổ chức vào ngày 18/3 tới ở New York.

Dù chưa có dự đoán nào về giá cả được đưa ra, người ta tin rằng này không hề rẻ. Nhà đấu giá yêu cầu các bên tham gia phải có ít nhất 1 triệu USD trong tài khoản được ngân hàng bảo lãnh. Tuy nhiên, một nguồn tin thân cận với sự việc nhận định kỷ lục hồi 2006 khó lặp lại.

Cho đến nay, nó được thế giới mạng tôn là tên miền đắt giá nhất dù chưa ai đứng ra chính thức xác nhận. Những tên miền kém đắt giá hơn bao gồm Fund.com, 9,99 triệu USD, Porn.com, 9,5 triệu USD và Diamonds.com, 7 triệu USD.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.

Tên miền này nổi tiếng đến mức từng là đề tài cho hai quyển sách, bàn luận những câu chuyện xung quanh nó. Quyển thứ nhất là Một tên miền, hai người đàn ông, 12 năm và cuộc chiến khốc liệt trang giành vật báu Internet của nhà báo Kieren McCarthy, xuất bản năm 2007. Quyển thứ hai là Biên niên ký Sex.com: Chuyến đi của một luật sư đến vùng đất tối tăm của thế giới mạng, do Charles Carreon viết một năm sau đó.

sexcom cover 1367017841 500x0 Đấu giá tên miền: Cuộc chiến ly kỳ nhất thế giới mạng

Bìa cuốn sách Sex.com: One Domain, Two Men, Twelve Years and the Brutal Battle for the Jewel in the Internet’s Crown của tác giả Kieren McCarthy. Ảnh: Amazon

Tên miền được ông Gary Kremen, một học giả tại ĐH Stanford đăng ký vào năm 1994. Gary Kremen cũng là người sáng lập Match.com, website hẹn hò nổi tiếng nhất nhì hành tinh. Trong vòng 5 năm đầu tiên, Sex.com thu hút 5 triệu lượt truy cập một ngày và đẻ ra 100 triệu USD mỗi năm, tờ Independent của Anh cho biết. Theo lời tác giả McCarthy trong quyển sách của ông, đây là “miếng đất ảo có giá nhất trên hành tinh”.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Hai năm kể từ ngày ra đời, sau một âm mưu phức tạp, quyền sở hữu được chuyển giao cho Stephen Cohen, người được miêu tả trong sách của McCarthy là “một tay lừa bịp không được giáo dục đến nơi đến chốn nhưng có chỉ số IQ cao đáng kinh ngạc và khả năng thuyết phục bậc thầy”.

Sự kiện này mở đầu cho một cuộc chiến giành giật giữa hai bên kéo dài hơn một thập kỷ ròng rã. Tòa án tại California đã ra phán quyết khôi phục quyền sở hữu cho ông Kremen và phía bên kia phải bồi thường 65 triệu USD. Tuy nhiên, Stenphen Cohen không thực hiện bồi thường và tiếp tục quá trình kiện cáo cho đến khi bỏ trốn sang Mexico.

Đến 2006, Kremen rao bán Sex.com và công ty tin học Escom đã trả cái giá kỷ lục 14 triệu USD. Để giải thích cho hành động vung tay quá trán, chủ đầu tư của Escom lúc đó vẽ ra một kế hoạch kinh doanh hoành tráng, bao gồm cải tổ ngành công nghiệp tình dục thế giới, ký hợp đồng hợp tác với tạp chí người lớn Playboy. Tuy nhiên, điều đáng buồn là khi chưa kịp hợp tác gì, Escom đã rơi vào nợ nần. Đó cũng là nguyên nhân khiến lần này họ phải bán đi “viên ngọc quý của thế giới mạng”.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

  • No Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>