Cục dự trữ liên bang Mỹ Fed có thể tung gói nới lỏng tiền tệ QE3

Các thành viên của cũng thảo luận về việc giảm lãi suất đối với khoản tiền gửi vượt dự trữ bắt buộc tại ngân hàng trung ương (hiện tại là 0,25%), hoặc đưa ra chương trình tương tự Kế hoạch cấp vốn để cho vay như Ngân hàng trung ương Anh. Tuy nhiên, biên bản cuộc họp cho thấy cả hai ý kiến này đều không nhận được sự ủng hộ rộng rãi.

Tuy nhiên, nhiều thành viên Fed lại cho rằng, việc này sẽ làm tăng bất ổn tài chính hoặc khiến dự đoán lạm phát dài hạn tăng cao.

Theo biên bản mới nhất cuộc họp của (Fed) ngày hôm qua, cơ quan này có khả năng thực hiện gói kích thích mới “tương đối sớm”, trừ khi tình hình kinh tế được cải thiện đáng kể. Vòng ba của quy mô lớn này còn được gọi là ().

Tuy cuộc họp được tổ chức trước khi các số liệu tích cực được công bố, bao gồm cả dữ liệu việc làm tháng 7 cao hơn dự kiến, nhưng các nhà hoạch định chính sách vẫn tương đối bi quan về triển vọng hiện tại. Trong biên bản cuộc họp ngày 31/7 – 1/8, Fed cho biết: “Rất nhiều thành viên cho rằng khả năng nới lỏng tiền tệ là chắc chắn, trừ khi các dữ liệu cho thấy tốc độ phục hồi đang cải thiện đáng kể”.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
ben bernanke 490 crop 1367042197 500x0 Cục dự trữ liên bang Mỹ Fed có thể tung gói nới lỏng tiền tệ QE3

Fed có thể tung gói kích thích kinh tế mới tương đối sớm. Ảnh: CNN

Các quan chức của Fed đều đồng ý rằng có rất nhiều mối nguy hiểm đang làm yếu nền kinh tế, khiến GDP nước này chỉ tăng 1,5% trong quý II. Các rủi ro này bao gồm khủng hoảng nợ tại châu Âu, ngân sách bị cắt giảm mạnh và thuế được nâng cao.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Tuy nhiên, một vài thành viên của Fed cũng bày tỏ lo ngại về gói QE3. Họ cho rằng việc mua nhiều trái phiếu chính phủ hoặc chứng khoán bảo đảm bằng tài sản có thể bóp méo thị trường trái phiếu. Trong khi những người khác lại nhận định việc này sẽ làm “tăng bất ổn tài chính hoặc khiến dự đoán lạm phát dài hạn tăng cao”.

Nhiều quan chức Fed ủng hộ việc lùi thời gian nâng lãi suất, dự định vào cuối năm 2014. Tuy nhiên, họ đã dời thời hạn quyết định sang phiên họp tiếp theo, vì khi đó, ngân hàng trung ương sẽ công bố các số liệu dự đoán kinh tế mới.

Các thành viên của Fed cũng thảo luận về việc giảm lãi suất đối với khoản tiền gửi vượt dự trữ bắt buộc tại ngân hàng trung ương (hiện tại là 0,25%), hoặc đưa ra chương trình tương tự Kế hoạch cấp vốn để cho vay như Ngân hàng trung ương Anh. Tuy nhiên, biên bản cuộc họp cho thấy cả hai ý kiến này đều không nhận được sự ủng hộ rộng rãi.

Chủ tịch Fed Ben Bernake có thể sẽ đưa ra nhiều tín hiệu về các động thái tiếp theo của Fed trong bài diễn văn tại Jackson Hole, bang Wyoming tuần tới. Phiên họp tiếp theo của Fed sẽ diễn ra vào ngày 12-13/9.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

  • No Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>