Chính phủ Hàn Quốc quyết định mở cửa thị trường gạo

Tuy nhiên việc phê chuẩn thỏa thuận này đã bị trì hoãn trong suốt 1 năm qua do vấp phải sự phản đối gay gắt của nông dân nơi đây. Những nông dân cho rằng, gạo nhập khẩu giá rẻ sẽ đe dọa cuộc sống của họ và kêu gọi Quốc hội không thông qua kế hoạch này.

Ngày 23/11, Quốc hội Hàn Quốc đã phê chuẩn kế hoạch cho phép nhập khẩu gạo nhiều hơn nhằm từng bước tự do hóa thị trường lương thực nội địa. Kế hoạch đã được thông qua với tỷ lệ 139 phiếu thuận, 61 phiếu chống và 23 phiếu trắng, song lại vấp phải sự phản đối gay gắt từ phía nông dân nước này.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
gao 1366997234 500x0 Chính phủ Hàn Quốc quyết định mở cửa thị trường gạo

Nông dân Hàn Quốc lo ngại nhập khẩu nhiều gạo sẽ đe dọa cuộc sống của mình.

Theo một thỏa thuận mà Hàn Quốc đạt được với Mỹ, Trung Quốc, Thái Lan và 6 quốc gia xuất khẩu gạo trên thế giới năm ngoái, Seoul sẽ dần tăng hạn ngạch nhập khẩu gạo từ 4% lên 8% trong giai đoạn 2004-2014. Theo thỏa thuận này thì đến năm 2014, nhập khẩu gạo của Hàn Quốc sẽ tăng lên mức 408.700 tấn, cao hơn nhiều mức 205.000 tấn hiện nay.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Tuy nhiên việc phê chuẩn thỏa thuận này đã bị trì hoãn trong suốt 1 năm qua do vấp phải sự phản đối gay gắt của nông dân nơi đây. Những nông dân Hàn Quốc cho rằng, gạo nhập khẩu giá rẻ sẽ đe dọa cuộc sống của họ và kêu gọi Quốc hội không thông qua kế hoạch này.

Ngày hôm qua, ngay sau khi Quốc hội phê chuẩn thỏa thuận trên, hàng trăm nông dân xứ Hàn đã tụ tập trên các đường phố la ó bày tỏ sự bất bình. Cảnh sát đã phải chặn các trục đường chính dẫn đến thủ đô Seoul nhằm ngăn các cuộc biểu tình quá khích.

Thậm chí, những người nông dân Hàn Quốc còn dự tính sẽ đến Hong Kong biểu tình nhân dịp hội nghị bộ trưởng WTO diễn ra vào giữa tháng 12 này.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

  • No Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>