Chạy marathon cho deadline cuối năm

Có những mục tiêu không thể hoàn thành trong thời gian ngắn như có được công việc mới, chế độ dinh dưỡng lành mạnh…Thay vì đặt ra những mục tiêu to lớn, bạn hãy “gạch đầu dòng” những công việc nho nhỏ, từng bước từng bước một.

Một năm mới bắt đầu với nhiều mục tiêu và kế hoạch mới, nhưng vẫn còn đó những công việc của năm cũ chưa hoàn thành và nhiệm vụ của bạn là phải “chạy nước rút” để hoàn tất những mục tiêu còn lại.

1. Xác định mục tiêu cụ thể

Có những mục tiêu không thể hoàn thành trong thời gian ngắn như có được công việc mới, chế độ dinh dưỡng lành mạnh…Thay vì đặt ra những mục tiêu to lớn, bạn hãy “gạch đầu dòng” những công việc nho nhỏ, từng bước từng bước một.

Ví dụ, với mục tiêu có công việc mới, bạn hãy đặt ra yêu cầu phải gửi hồ sơ ứng tuyển vào 3 nơi mỗi tuần, theo Time.♠ Nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những Ứng Viên hoặc Người Tìm Việc phù hợp với nhu cầu ủa họ và liệu có phải là bạn? Truy cập ngay vào website mangvieclam.com để biết thêm chi tiết!

2. Chia sẻ với người thân

Chia sẻ dự định với mọi người là một trong những cách hay để thúc đẩy bản thân.

Bạn có thể chia sẻ mục tiêu của mình với 3 người đặc biệt sau đây: Một người hướng dẫn luôn cho bạn lời khuyên hay, một người bạn thân nhất luôn cổ vũ bạn và một thành viên trong gia đình luôn tin tưởng bạn.

3. Tham gia hoạt động liên quan
Để định hướng bản thân sẽ luôn đi đúng đường, hãy tham gia những hoạt động có liên quan đến kế hoạch của bạn.

4. Tiết kiệm thời gian

♠ Bạn là Nguoi Tim Viec cho người thân, bạn bè hoặc đang Tìm Việc Làm cho bản thân mình? Tham gia ngay diễn đàn Người Tìm Việc 24h của mangvieclam.com để có thêm thông tin.

Bạn không thể tưởng tượng được thời gian lãng phí khi lướt mạng xã hội hay chat chit với bạn bè. Mặc dù thư giãn là việc quan trọng để tiếp năng lượng cho công việc nhưng cẩn thận, bạn sẽ dễ bị phân tán và mất tập trung đấy.

5. Luyện tập thể thao
Luyện tập thể thao đương nhiên cũng làm mất thời gian của bạn. Nhưng điều đó đáng giá vì trong quá trình luyện tập, cơ thể sẽ tiết ra hoóc môn endorphin hay còn được ví von là hoóc môn hạnh phúc, giúp bạn giải toả căng thẳng, thư giãn não bộ.

6. Xem kỳ nghỉ là động lực

Hãy xem kỳ nghỉ như một món quà cho những nỗ lực hiện tại của bạn. Dù đang bận bịu và mệt mỏi với hàng tá công việc cuối năm, bạn hãy tưởng tượng ra bữa tiệc thịnh soạn bên tất cả các thành viên trong gia đình, những món ăn ngon, những ly rượu hấp dẫn, khoảnh khắc trò chuyện, ca hát say sưa…

Có như vậy, động lực làm việc của bạn sẽ càng tăng cao vì có một món quà tràn đầy niềm vui đang chờ đón bạn.

Kinh Doanh
Nhân Sự
Công Nghệ Thông Tin
Xây Dựng

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

  • No Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>