Cha đẻ của chiếc ô tô đi từ Hải Phòng lên Hà Nội bằng nước

Ông Vũ Hồng Khánh (Hải Phòng) từ lâu đã nổi tiếng với những phát minh đặc biệt của mình. Mới đây, ông Khánh đã làm dư luận cả nước xôn xao và thán phục tài năng của ông khi thử nghiệm chiếc ô tô chạy bằng nước từ Hải Phòng lên Hà Nội.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng, ngoài phát minh ô tô ấn tượng trên thì ông Khánh còn rất thành công với sản phẩm chiếc vành xe đạp, có chất lượng đáp ứng tiêu chuẩn để xuất đi các thị trường khó tính trên thế giới như: Nhật Bản, các nước Châu Âu…

Cơ duyên khiến ông Khánh quyết định nghiên cứu và sản xuất ra chiếc vành xe đạp nổi tiếng trên hết sức đặc biệt. Ông Khánh cho biết, một lần ông đọc một bài báo trên tờ Nhân dân với tựa đề “Xe đạp Việt Nam đi về đâu?”. Nội dung của bài báo nêu lên tình trạng xe đạp của Nhật Bản  và Trung Quốc tràn ngập thị trường Việt Nam; và các doanh nghiệp trong nước không thể cạnh tranh nổi sản phẩm nhập Khẩu, ngành công nghiệp xe đạp Việt Nam có nguy cơ phá sản, thất bại.

Bài báo khiến ông Khánh trăn trở, suy nghĩ rất nhiều về nền công nghiệp kĩ thuật của nước nhà. Sau một đêm, ông Khánh ra chợ Sắt (Hải Phòng) mua một chiếc xe đạp mini bãi của Nhật để nghiên cứu các chi tiết cấu tạo.

chiec vanh xe dap viet nam chu du khap the gioi Cha đẻ của chiếc ô tô đi từ Hải Phòng lên Hà Nội bằng nước
Ông Vũ Hông Khánh. Nguồn: Internet

Sau khi tháo tung các bộ phận của chiếc xe, đồng thời nghiên cứu tỉ mỉ, ông Khánh đánh giá rằng việc sản xuất ra một chiếc xe đạp không khó khăn lắm. Tuy nhiên, hiệu quả kinh tế mà nó đem lại không cao.

Đồng thời, ông Khánh cũng nhận ra rằng, sản xuất chiếc vành xe đạp sẽ mang lại hiểu quả và lợi nhuận cao hơn nhiều lần so với sản xuất nguyên chiếc xe đạp. Hơn nữa, đây cũng là một bộ phận rất hay xảy ra hỏng hóc, chỉ dùng được tối đa vài năm nên sản xuất vành xe đạp chắc chắn đáp ứng được nhu cầu thị trường.

Nghĩ là làm, ông bắt tay ngay vào công việc sản xuất chiếc vành xe đạp mang thương hiệu Việt Nam. Sau nhiều ngày đêm miệt mài chế tạo, những chiếc vành inox với chất lượng và kiểu dáng tương đương với vành inox của Nhật Bản đã được ông Khánh cho ra đời. Những chiếc vành xe đạp trên đã mang về cho ông Khánh chiếc huy chương ở Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp Việt Nam tại Giảng Võ.

Tuy nhiên, một câu hỏi nữa đặt ra cho ông Khánh rằng nếu cứ sản xuất thủ công như vậy thì sản lượng không cao. Vì vậy, ông Khánh lại mày mò, chỉ đạo công nhân làm việc. Sau một thời gian ngắn, ông Khánh đã tạo ra một hệ thống dây chuyền sản xuất vành xe đạp tự động cho riêng mình.

Dây chuyền sản xuất vành xe đạp bằng inox đã tạo ra bược đột phá cho doanh nghiệp của ông. Sản phẩm của doanh nghiệp Tư nhân Khánh Hòa có mặt trên khắp mọi miền đất nước. Chiếc vành xe đạp inox do ông Khánh sản xuất có chất lượng tương đương nước bạn nhưng giá thành chỉ bằng 1/6 chiếc vành xe đạp của Nhật Bản.

Với chất lượng và giá thành hấp dẫn  như vậy, sản phẩm vành xe đạp của Nhật Bản và Trung Quốc đã bị đánh bại trên thị trường Việt nam.

Những sản phẩm của ông Khánh sau đó nối tiếp nhau xuất sang các thị trường như Lào, Campuchia, rồi xuất ngược cả sang Nhật Bản, Trung Quốc. Thâm chí, những chiếc vành xe này còn thuyết phục cả những thị trường khó tính để vượt đại dương có mặt ở châu Âu, châu Mỹ.

Hiện nay, ông Khánh đang tập trung hoàn thiện chiếc xe ô tô chạy bằng nước mà ông dày tâm nghiên cứu. Hi vọng, sản phẩm đặc biệt này của người kĩ sư lão luyện sẽ có mặt trên thế giới làm rạng ranh tài năng của người Việt Nam.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>