Cách viết resume hấp dẫn để được gọi mời phỏng vấn

Bạn nên nêu ra những kinh nghiệm có liên quan đến vị trí mà bạn ứng tuyển. Nếu bạn đang thử vào một ngành nghề mới, hãy nêu bật những vị trí làm việc trước đây mà có những kỹ năng tương tự với những kỹ năng của công việc mới, những điều mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

1. Làm theo những yêu cầu của thông báo tuyển dụng.

 Điều này có vẻ không đáng bận tâm, nhưng điều quan trọng nhất là bạn nên làm theo những chỉ dẫn mà nhà tuyển dụng yêu cầu trong mẩu tin tuyển dụng. Nếu họ yêu cầu đính kèm sơ yếu lí lịch bằng văn bản word thì đừng copy rồi dán vào trong trang email. Những thứ như thế này có vẻ không quan trọng, nhưng rất nhiều nhà tuyển dụng xem nó như một sự kiểm tra ban đầu. Nếu bạn không làm theo hướng dẫn thích hợp, thì thậm chí chẳng ai muốn nhìn vào sơ yếu lí lịch của bạn.

2. Sơ yếu lí lịch một trang.

 Sơ yếu lí lịch của bạn nên viết gọn trong một trang giấy, đặc biệt nếu bạn dưới 40 tuổi. Nếu bạn nhiều tuổi hơn, thì không cần nêu ra một danh sách dài về những công việc mà bạn đã từng làm. Nếu bạn nộp đơn cho vị trí quản lý, thì bạn không cần phải đề cập đến việc bạn đã cố gắng học tập ở trường đại học như thế nào. Điều này có thể khiến nhà tuyển dụng cười bạn đấy.

lex 00021 51423 Cách viết resume hấp dẫn để được gọi mời phỏng vấn
Làm nổi bật resume của bạn giữa hàng trăm ứng viên là một kỹ năng cần thiết

3. Nên nêu ra những kinh nghiệm có liên quan.

Bạn nên nêu ra những kinh nghiệm có liên quan đến vị trí mà bạn ứng tuyển. Nếu bạn đang thử vào một ngành nghề mới, hãy nêu bật những vị trí làm việc trước đây mà có những kỹ năng tương tự với những kỹ năng của công việc mới, những điều mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

4. Sử dụng những cụm từ mạnh mẽ và những gạch đầu dòng.

 Một nhà tuyển dụng chỉ dành khoảng vài giây cho một sơ yếu lí lịch. Bạn cần phải làm sao để càng ấn tượng càng tốt. Hãy gạch đầu dòng mỗi câu, mỗi đoạn để nó dễ dàng được đọc một cách nhanh chóng. Sử dụng những từ ngữ mạnh mẽ để nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn là một người có năng lực.

5. Sử dụng những số liệu thống kê.

Bất cứ vị trí nào, sử dụng những con số thống kê để chứng minh giá trị của bạn. Đừng chỉ nói “Số lượng khách hàng đã được gia đáng kể” mà hãy nói “Số lượng khách hàng đã được gia tăng đáng kể bởi 50% trong vòng 6 tháng.” Nếu bạn làm theo những gợi ý trên đây khi viết sơ yếu lí lịch và có một lá thư giới thiệu tốt, thì bạn nên chuẩn bị trước cho một cuộc phỏng vấn sắp tới. Đó là sự đấu tranh mạnh mẽ khi tìm kiếm một công việc mới. Nhiều người vẫn còn đang tìm kiếm sau khi những trợ cấp thất nghiệp hết hiệu lực. Đừng là một trong số họ!

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>