Cách nào để bố trí ban thờ cho nhà chật hợp phong thủy?

Một số lưu ý khi đặt ban thờ ngoài hướng hợp với tuổi của gia chủ cần tránh đặt ở phía chân giường khi ngủ sẽ đạp chân vào ban thờ. Ngoài ra, ban thờ không kê dưới, dựa lưng hoặc đối diện nhà vệ sinh.

Ban thờ không cần cầu kỳ phải là tủ sập lớn nên đối với trường hợp cụ thể của nhà chật.

ban tho 122 qwph Cách nào để bố trí ban thờ cho nhà chật hợp phong thủy?
 Ảnh minh họa.
Anh Nguyễn Bình Nguyên (Bắc Ninh) cho hay, anh nhờ một người bạn là kiến trúc sư mới ra trường thiết kế nhà ở hai tầng. Phía dưới tầng một để làm nơi bán hàng, còn tầng hai là nơi sinh hoạt của cả gia đình. Tại nơi ở, người bạn này đã thiết kế phòng thờ riêng. Điều này khiến diện tích căn nhà bị giảm bớt. 
Để thuận tiện, anh muốn đặt ban thờ vào phòng ngủ của mình hoặc của con gái. Tuy nhiên, sau khi bàn bạc cùng người thiết kế, ý định này không thực hiện được do người bạn cho rằng cách bố trí đó phạm phong thủy. Xin hỏi, điều này có đúng không và nên đặt ở đâu sẽ ổn nhất?

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tử Vi Năm 2017 khó khăn? Tu vi 2017 sẽ hỗ trợ bạn những thông tin đầy đủ và mới nhất!
Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, ý muốn của bạn đọc Nguyễn Bình Nguyên là chính đáng trong điều kiện diện tích nhà ở bị hạn chế. Tuy nhiên, xét về phong thủy, điều này chưa phù hợp, đúng như lời của kiến trúc sư thiết kế nhà. Bởi, ban thờ là không gian tâm linh tốt nhất nên đặt ở một phòng riêng hoặc đặt trong phòng khách. Ban thờ không cần cầu kỳ phải là tủ sập lớn nên đối với trường hợp cụ thể của nhà chật, nếu bố trí được một góc nhỏ để ban thờ vẫn là tốt nhất. 
Trong trường hợp bất đắc dĩ nhà không còn diện tích thì nên đặt trong phòng ngủ của con. Không được đặt ban thờ trong phòng ngủ vợ chồng. Nếu đặt trong phòng ngủ cần có bức bình phong hoặc rèm để ngăn cách hai không gian.  
Một số lưu ý khi đặt ban thờ ngoài hướng hợp với tuổi của gia chủ cần tránh đặt ở phía chân giường khi ngủ sẽ đạp chân vào ban thờ. Ngoài ra, ban thờ không kê dưới, dựa lưng hoặc đối diện nhà vệ sinh.

Tìm hiểu thêm về tử vi năm 2017 của các tuổi khác sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>