700.000 USD/tháng là mức lương dành cho thợ cắt tóc riêng của tổng thống Pháp

Trước phản ứng của dư luận, Điện Elysee đã lên tiếng xác nhận và giải thích thông tin trên, theo đó mức lương khủng là do người phải thường xuyên dậy sớm, và còn thường phục vụ ông Hollande vài lần trong một ngày.

Trong lúc kêu gọi người dân thực hiện chính sách thắt lưng buộc bụng thì ông lại cho mạnh 700.000 USD mỗi tháng cho việc cắt tóc của cá nhân mình.

Mới đây tờ báo điều tra Le Canard Enchaine tiết lộ một thông tin gây ra sự phẫn nộ trong công chúng Pháp. Trong bối cảnh Tổng thống Pháp kêu gọi cả nước thắt lưng buộc bụng thì ông lại chi tới 11.000 USD chỉ để … cắt tóc hàng tháng. Tính ra, mỗi tháng tổng thống Hollande trả cho người thợ cắt tóc riêng của mình – ông Oliver B gần 700.000 USD.

tho cat toc tong thong phap 700.000 USD/tháng là mức lương dành cho thợ cắt tóc riêng của tổng thống Pháp
Tổng thống Pháp Francois Hollande. Ảnh: Telegraph

Hợp đồng giữa tổng thống Hollande và thợ cắt tóc Oliver B ghi rõ, ông B phải cam kết giữ bí mật tuyệt đối về công việc đang làm và thông tin ông ta có thể tiếp cận. Bên cạnh dó, ông B cũng có thể tận dụng quyền lợi về nhà ở và các lợi ích khác cho gia đình mình.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Tuy nhiên, sau khi ký hợp đồng làm thợ cắt tóc riêng của tổng thống Pháp, ông B đã phải bán salon riêng của mình vì lịch trình công việc mới quá bận rộn, ông thường xuyên phải tháp tùng tổng thống Hollande trong các chuyến thăm cấp nhà nước.

Và tất nhiên, tiền lương ông nhận do Điện Elysee trả bằng chính tiền thuế của người dân. Sau khi tiết lộ này được phát tán rộng rãi trên mạng xã hội Pháp, đã có nhiều ý kiến mỉa mai, cho rằng chiếc kéo của thợ cắt tóc chắc hẳn phải làm bằng vàng ròng.

Trước phản ứng của dư luận, Điện Elysee đã lên tiếng xác nhận và giải thích thông tin trên, theo đó mức lương khủng là do người thợ cắt tóc phải thường xuyên dậy sớm, và còn thường phục vụ ông Hollande vài lần trong một ngày.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên chính trị gia Pháp bị chỉ trích khi chi quá nhiều cho nhu cầu cá nhân. Vào hồi đầu năm 2016, cựu tổng thống Nicolas Sarkozy cũng bị lộ thông tin chi hơn 8.500 USD mỗi tháng cho việc trang điểm riêng của mình.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>