5 cách giúp cho bạn đạt được mục đích của mình

 

Những lúc mệt mỏi, nếu bạn không đến phòng gym được, bạn có thể bước ra khỏi nhà, đi bộ trong sân vài vòng để “lấp đầy” 1 tiếng đồng hồ đáng lẽ bạn đang ở phòng gym. Từ đó, thói quen vận động và chịu đựng cơn đau sẽ hình thành lâu dài trong bạn.

Biết bao lần bạn đã từng lên kế hoạch những điều bạn muốn làm mỗi đầu năm mới đến. Rồi nguyên một năm trôi qua, bạn không hoàn thành được một mục đích nào. Năm nay mình sẽ tăng cân, mập lên, mình sẽ kiếm được một công việc và tiết kiệm tiền, mình sẽ tán một vài cô gái dễ thương. Có bao nhiêu phần trăm bạn đã thực hiện được?

Trước khi mất niềm tin vào chính mình, dưới đây là 5 cách giúp bạn hoàn thành những mục tiêu và mong ước bạn đặt ra lúc ban đầu:

  1. Đưa ra những mục tiêu rõ ràng

“Lên cân” là một mục tiêu khó thực hiện được, bởi vì nó rất chung chung. “Lên cân 5 kg trong vòng một tháng” thì sẽ rõ ràng. Nhà tâm lý học Christina Steinorth chia sẻ: “Có được một mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn dễ dàng hoàn thành được hơn, bởi vì bạn có thể hình dung được mức độ khả thi những điều bạn muốn làm”. Khi đó những định hướng trong đầu bạn sẽ liền mạch và cụ thể, bạn biết đặt công sức của mình đúng nơi trong những công việc hằng ngày. Những mục tiêu rõ ràng có thể là “Chạy bộ buổi sáng vào thứ 3, thứ 5 và thứ 7” thay vì chạy bộ buổi sáng, “không uống rượu các ngày trong tuần”, “bắt đầu đi bơi vào đầu tháng 9”.

a96c08d3dd72896d268276b8e9248e1d 5 cách giúp cho bạn đạt được mục đích của mình

 

  1. Chia nhỏ mục tiêu

Có những mục đích trong cuộc sống hầu hết không thực hiện được bởi vì nó quá lớn. Những mục tiêu lớn cần có thời gian cũng như nỗ lực. Anh chàng nào cũng muốn có được một cơ thể cường tráng, khỏe mạnh và bụng 6 múi, nhưng mấy ai làm được. Bởi vì ít ai có thể chia nhỏ mục tiêu “để được bụng 6 múi” thành những mục tiêu nhỏ hơn: “5 buổi tập bụng hằng tuần”, “ăn uống đầy đủ chất và đốt mỡ”,  “hạn chế uống bia và nước có gas”,..

Chia nhỏ mục tiêu để bạn thấy trước mắt những chuyện có thể làm được, và từng bước sau đó là gì. Khi đó bạn sẽ có động lực để thực hiện một mục tiêu lâu dài, cứ tưởng là “to lớn” kia.

  1. Hình dung trước thành công

Khi bạn làm được hai bước trên, việc tiếp theo là đi tìm cảm hứng cho từng bước chinh phục mục đích của mình. Ngoài những lời động viên của mọi người xung quanh, thì một chút “mơ mộng” sẽ giúp bạn vượt qua mọi thử thách và khó khăn hằng ngày. Hãy hình dung bạn sẽ được gì khi bạn có được mục đích của mình, ví dụ “khi mình tăng được 15 kg, mình sẽ trông bảnh hơn, và tự tin với nhiều mối quan hệ xã hội hơn.”

Dĩ nhiên bạn không nên mơ mộng nhiều quá. Cái khó trong thói quen này là bạn phải cân bằng những mơ mộng và thực tế, tránh để mình ảo tưởng. Bạn không cần kể hết những gì bạn nghĩ với mọi người xung quanh, giữ trong mình những ý nghĩ tạo động lực tốt nhất, từ đó bạn có thể cam kết với chính mình vượt qua nhiều khó khăn cũng như những chướng ngại vật hằng ngày.

9fc6bba5bfe12eee6fd80325c2170354 5 cách giúp cho bạn đạt được mục đích của mình

  1. Tạo thói quen chịu đựng

Một trong những nguyên tắc chính để có thể giữ lời hứa với chính mình là thói quen. Bạn nói rằng bạn sẽ đến phòng gym 3 buổi mỗi tuần. Nếu trong tuần đó bạn cảm thấy mệt mỏi và bạn muốn bỏ qua 1 buổi tập luyện, tin hay không tin thì buổi bỏ tập đó có thể thay đổi toàn diện quá trình luyện tập của bạn.

Như thế nào? Một buổi sáng trong tuần bạn thấy mệt và bào chữa với bản thân mình rằng: “hôm nay ở nhà một ngày, tuần sau mình sẽ đi tập đầy đủ”. Và bạn nằm nghỉ ở nhà, xem phim trên ti vi một cách thoải mái. Đó là lúc thói quen lười biếng hình thành. Sang tuần tiếp theo, bạn sẽ có ý nghĩ “tại sao mình phải đến phòng tập khi mình có thể nằm ở nhà ăn bánh và xem ti vi, cuối tuần là thời gian nghỉ ngơi mà”. Và từ đó, mục tiêu “bụng 6 múi” dần biến mất.

Những lúc mệt mỏi, nếu bạn không đến phòng gym được, bạn có thể bước ra khỏi nhà, đi bộ trong sân vài vòng để “lấp đầy” 1 tiếng đồng hồ đáng lẽ bạn đang ở phòng gym. Từ đó, thói quen vận động và chịu đựng cơn đau sẽ hình thành lâu dài trong bạn.

  1. Theo dõi hành trình của mình

Chuẩn bị một cuốn lịch để bàn, hoặc một cuốn sổ ghi chép lại hành trình chinh phục thử thách của mình. Hãy viết xuống những mục tiêu trong ngày, trong tuần và trong tháng. Khi thời gian trôi qua, bạn có thể nhìn lại những điều bạn đã làm được và những điều chưa làm được. Lúc đó bạn sẽ có những điều chỉnh trong cách hành động của mình. Bạn sẽ có cách nhìn rõ ràng hơn về những ngày tiếp theo.

81f718619e7f2f39bfed7cccb00a3f9b 5 cách giúp cho bạn đạt được mục đích của mình

Khi làm quen được với 5 cách rèn luyện trên, bạn sẽ dễ dàng thành công với những mục tiêu của mình.

– Theo Mademan

 

Phong cách Cuộc Sống
Nội – Ngoại Thất
  Tin Tức Giải Trí
Pháp luật Đời Sống
Tin Tức Giáo dục
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>