5 cách biến đam mê thành cơ hội kiếm tiền hiệu quả nhất

DeviantART có bề dày kinh nghiệm hơn hẳn tất cả các công ty kỹ thuật số mới (kinh doanh bán thời gian). Trang web được thành lập vào năm 2000, phần lớn tập trung vào các vỏ phần mềm. Tuy nhiên, ngay từ đầu, nó đã hỗ trợ tất cả các loại hình nghệ thuật. Angelo Sotira, nhà sáng lập kiêm CEO cho biết: “DeviantART là một trong những nơi đầu tiên bạn có thể tải lên một hình ảnh lên một trang website”. Vâng, xuất hiện từ nhiều năm, trước cả Facebook hay MySpace, đó là deviantART.

Làm doanh nhân không phải là một việc dễ như ăn bánh. Dù bạn đang muốn bỏ công việc đang làm hay cố gắng vật lộn trong giai đoạn đầu khởi nghiệp thì việc có nguồn tài chính ổn định có thể là một khó khăn. Một giải pháp là: tìm một công việc làm thêm.

Một công việc làm thêm là cách kiếm thêm tiền giúp bạn có sự linh hoạt trong việc theo đuổi những gì bạn thích nhất. Đó cũng có thể là một niềm đam mê thực sự -một cơ hội để nghiên cứu sâu hơn về các lĩnh vực như thời trang, du lịch hoặc bất cứ lĩnh vực nào bạn quan tâm nhất mà không phải bỏ công việc chính của bạn.

Tracy DiNunzio, người sáng lập trang web chuyên bán lại quần áo Tradesy cho rằng: “Tác dụng tích cực duy nhất của suy thoái là mọi  người trở nên tháo vát hơn hoặc buộc phải ra khỏi thị trường việc làm và theo đuổi giấc mơ của họ. Công việc làm thêm có thể sẽ hiện thực hóa điều này”.

  • Các Ứng Viên Tìm Việc Làm hiện nay đang quan tâm vấn đề gì nhất? Nhiều Ứng Viên cho rằng họ quan tâm đến những công việc chất lượng, môi trường năng động,.. Còn bạn thì sao? Đến MangViecLam.com ngay hôm nay để tìm hiểu!

kinh nghiem phong van tuyen dung 94 5 cách biến đam mê thành cơ hội kiếm tiền hiệu quả nhất

Với nhiều thành viên thế hệ Y làm việc ngoài giờ và phải đối mặt với khoản nợ từ thời sinh viên trị giá 1 ngàn tỷ đô la, thì nhu cầu kiếm thêm tiền lại càng trở nên quan trọng với họ. Trong thực tế, có 35 % công dân thiên niên kỷ hiện nay đang kinh doanh thêm.

Một nhóm các công ty đang làm việc để tạo ra những cách mới giúp các doanh nhân theo đuổi một cách sáng tạo công việc làm thêm của họ. Từ việc bán quần áo với Tradesy cho tới cung cấp các chuyến du lịch với Vayable, mọi người đang tìm thấy những công việc linh hoạt và vui vẻ để làm mà không phải bỏ công việc chính. Jamie Wong-người sáng lập nên Vayable cho biết: “Công việc 8 tiếng đã thực sự là một bước tiến của công việc lắp đặt dây chuyền công nghiệp. Nhưng nó đang trở nên lỗi thời. Chúng ta có thể thấy nhiều thứ hơn nhiều ở thế giới bên ngoài”.

1. Tradesy

Ý tưởng: Biến tủ quần áo của bạn thành một cửa hàng với một cổng thông tin cho phép phái nữ mua bán quần áo trực tuyến.

Câu chuyện: Tradesy bắt đầu trở thành công việc làm thêm của Tracy DiNunzio sau khi cô mở một trang thương mại điện tử để các cô dâu mua và bán những chiếc váy cưới đã qua sử dụng vào năm 2009. Khi tìm cơ hội kiếm thêm tiền, DiNunzio bắt đầu cho thuê căn hộ của cô trên Airbnb. Kể từ khi bắt đầu làm thêm, DiNunzio đã mở rộng từ áo cưới sang tất cả các loại quần áo của phụ nữ, và đã nhận được hơn 1,5 triệu đô la tiền đầu tư của các nhà đầu tư mạo hiểm và 650 ngàn thành viên.

Làm thế nào để biến nó thành công việc làm thêm của bạn: DiNunzio gợi ý bạn nên đặc biệt chú ý đến các bức hình—những tấm hình sạch và rõ ràng sẽ giúp khách hàng hiểu tốt hơn về những hàng hóa họ đang muốn mua. Về việc đặt giá, cô chia sẻ “Chúng tôi đưa ra những gợi ý. Bạn không cần phải đưa ra giá nhưng khi bạn đưa giá thì tốc độ bán sẽ nhanh gấp 3 lần”. Hãy tin cậy khả năng thẩm định giá của các chuyên gia.

2. Vayable

  • Nhiều Ứng Viên Tìm Việc đã nhờ MangViecLam.com mà tìm được nơi làm việc lý tưởng. Quá trình Tìm Ứng Viên của nhà tuyển dụng cũng thành không kém, Ung Vien ngày càng có chiều sâu về kỹ năng hơn, tất cả điều đó hãy để chúng tôi đáp ứng cho bạn!

Ý tưởng: Cung cấp cho mọi người những tour du lịch đặc biệt trong thành phố, chú trọng mọi thứ từ thức ăn cho tới nghệ thuật đường phố.

Câu chuyện: Những chuyến du lịch qua 40 quốc gia đã khiến Jamie Wong nảy sinh ý tưởng hay về những gì du khách mong muốn: những hướng dẫn viên hiểu biết về các thành phố. “Chúng tôi muốn tạo cơ hội cho những người dân địa phương từ sinh viên cho tới những người về hưu và tất cả những người đang bằng niềm đam mê và kiến thức của họ cũng như trao cho khách du lịch những gì họ muốn- trải nghiệm chân thực”. Mọi việc bắt đầu từ một trang blog trực tuyến mà Wong duy trì khi đang làm việc tại The Daily Show, và sau đó đã phát triển thành một mạng lưới hướng dẫn viên tại các thành phố trên khắp thế giới. Các chuyến du lịch rất đa dạng, có thể là từ một chuyến chụp ảnh thành phố Paris cho tới một tour ẩm thực Chinatown tại Flushing, New York.

Làm thế nào để biến nó thành công việc làm thêm của bạn: Wong cho rằng: “Vayable đã làm mờ đi ranh giới giữa cái gọi là chuyên nghiệp và nghiệp dư”. Cô cũng cho rằng để làm việc này chỉ cần có tài. Bạn càng nhận được xếp hạng tốt từ khách hàng thì kết quả tìm kiếm của bạn trên các công cụ tìm kiếm càng cao và những người thích du lịch sẽ dễ tìm thấy bạn hơn. Wong  nhận định: “Hãy tạo ra một sơ yếu ấn tượng về bản thân. Hãy hỏi bản thân mình câu hỏi: đâu là niềm đam mê của bạn? Bạn biết những gì và bạn bạn muốn chia sẻ những gì?”
 
3. Chloe and Isabel

Ý tưởng: Bán đồ trang sức của công ty (trực tuyến và trực tiếp).

Câu chuyện: Người sáng lập không phải tên là Chloe hay Isabel, nhưng Chantel Waterbury lại là một người có tới 15 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp thời trang và trang sức. Kinh nghiệm trước khi hoạt động trong lĩnh vực thời trang của  Waterbury là bán dao Cutco tại trường đại học. Kinh nghiệm đó cũng tạo nền móng cho việc bán hàng trực tuyến trong suy nghĩ của cô. Cô cho biết: “Ngành công nghiệp bán hàng trực tiếp vẫn chưa bị gián đoạn. Waterbury đang tìm cách thay đổi điều này. Năm 2011, cô đã ra mắt Chloe and Isabel, một công ty thời trang chuyên giúp các nhà kinh doanh có phép bán trang sức một cách linh hoạt- trực tiếp và trực tuyến.  

Làm thế nào để biến nó thành công việc làm thêm của bạn: Theo Waterbury, 15 đến 20%  những người đăng ký trong thời hạn một tháng đều được chấp nhận. Waterbury cho biết: “Hãy cho chúng tôi biết (qua thư đăng ý của bạn) mục đích bạn đang muốn đạt được”. Nhiều người đang cố gắng tạo đột phá trong lĩnh vực thời trang hoặc bán lẻ … Những người khác đang kiếm tiền từ những nguồn khác: cho thuê, xe hơi, kỳ nghỉ xuân”. Nhưng việc đầu tiên và dễ nhất mà các nhà kinh doanh cần làm đoán xem liệu cô ấy có phải là một tín đồ thời trang sắc sảo “Chloe” hoặc là một vẻ đẹp thanh lịch, bất chấp tuổi tác “Isabel”—hoặc là sự kết hợp của cả hai phong cách trên. Theo Waterbury thì : “Đó không phải là thương hiệu mà là những người bán hàng của chúng tôi”.

 4. DogVacay

Ý tưởng: Chăm sóc những chú chó khi chủ của chúng đi vắng.

Câu chuyện: Aaron Hirschhorn đã từng cảm thấy khó khăn khi buộc để lại những chú chó của anh tại West Coast khi đi du lịch sang East Coast. Anh cho biết: “Chúng tôi nhốt những con chó vào cũi. Chi phí khoảng 1.400 đô la và một con chó của tôi đã trốn dưới gầm bàn trong suốt 2 ngày sau đó”. Vì vậy, Hirschhorn tự thấy mình phải tìm cách tốt hơn để chăm sóc các thú cưng. Sau khi lấy ý kiến của 100 người chăm sóc thú cưng ở Los Angeles và xây dựng bản beta của trang web, anh đã có thể thuyết phục các nhà đầu tư rằng DogVacay rất đáng để đầu tư cấp vốn. Giờ đây công ty đã thu được 22 triệu đô la tiền đầu tư của các nhà đầu tư mạo hiểm và hoạt động tại 10 ngàn thành phố tại Mỹ và Canada.

Làm thế nào để biến nó thành công việc làm thêm của bạn: Mặc dù While DogVacay chỉ có một vài người trông thú cưng trên trang web, nhưng Hirschhorn cho rằng 90% số này là những người thường xuyên làm việc này, học là những sinh viên đại học, các bà nội trợ và những người thích công việc chăm thú cưng bán thời gian. Hirschhorn cho biết: “Những người làm việc này thường xuyên có kinh nghiệm tuyệt vời. Những gì họ chia sẻ đã vượt xa những lá thư từ những người làm trong các trại nuôi chó, đan áo cho chó hoặc làm thức ăn cho chó. Để biến DogVacay thành công việc làm thêm của bạn thì cần phải có niềm đam mê và sự diễn đạt tốt- cho những người chủ hiện nay của thú cưng thấy điều đó qua những bức hình và những thứ tạo sự thích thú.  
 
5. deviantART

Ý tưởng: Kiếm tiền từ các tác phẩm nghệ thuật của bạn bằng cách bán các bản in và tải xuống bản kỹ thuật số hoặc tạo ra các tác phẩm được ủy quyền.  

Câu chuyện: DeviantART có bề dày kinh nghiệm hơn hẳn tất cả các công ty kỹ thuật số mới (kinh doanh bán thời gian). Trang web được thành lập vào năm 2000, phần lớn tập trung vào các vỏ phần mềm. Tuy nhiên, ngay từ đầu, nó đã hỗ trợ tất cả các loại hình nghệ thuật. Angelo Sotira, nhà sáng lập kiêm CEO cho biết: “DeviantART là một trong những nơi đầu tiên bạn có thể tải lên một hình ảnh lên một trang website”. Vâng, xuất hiện từ nhiều năm, trước cả Facebook hay MySpace, đó là deviantART. Hơn 13 năm qua, nhiều sáng tạo và xu thế đã tạo nên trang web này. Tuy nhiên, sự cống hiến cho nghệ thuật và cộng đồng thì không có gì thay đổi. Sotira chia sẻ: “Nhiều người trong số các thành viên của chúng tôi đã làm việc cho Deviant cả đời”. Với 2,3 tỷ lượt xem trang mỗi tháng, thì chỉ có vài trang trực tuyến có thể giúp bạn chia sẻ tác phẩm nghệ thuật của bạn một cách tốt hơn. Bạn có thể bắt đầu từ tuổi 13 nhưng deviantART sẽ ở lại với bạn cho tới khi bạn 25, 30 tuổi”.

Làm thế nào để biến nó thành công việc làm thêm của bạn: Điều cốt lõi là, deviantART vẫn là một cộng đồng. Để khai thác tốt nhất trang web này, bạn phải coi nó là một cộng đồng. Sotira chia sẻ: “Điểm cốt lõi của một cộng đồng là trao lại. Nền văn hóa đó là (nếu bạn giúp những người khác) thì mọi người sẽ trợ giúp bạn.  Cộng đồng sẽ ở bên bạn cả đời”. Ngoài việc nhanh chóng thu được tiền từ việc bán các bản in và lượt tải về hoặc tạo ra các tác phẩm ủy quyền, deviantART còn cung cấp những kết nối quan trọng trong ngành. Mặc dù một nửa người dùng deviantART  ở độ tuổi từ 13 đến 24, nhưng những người dùng đã gắn bó với trang web từ nhiều năm, cung cấp các đường link tới thế giới nghệ thuật chuyên nghiệp, đưa ra lời khuyên và hình mẫu cho thế hệ tiếp theo của “deviant”.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Ứng viên ngành Bán Hàng
Ứng viên ngành Kinh Doanh
Ứng viên ngành Nhân Sự
Ứng viên ngành Công Nghệ Thông Tin

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>