5 bí quyết trả lời phỏng vấn thành công qua điện thoại

qua điện thoại không còn là một điều quá mới mẻ, đây là một bước đang được nhiều chủ sử dụng lao động áp dụng  để sàng lọc và tìm kiếm ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí đang tuyển dụng.

 
A30167 5 bí quyết trả lời phỏng vấn thành công qua điện thoạiBạn cảm thấy hơi lạ lẫm so với các cuộc phỏng vấn mặt đối mặt thông thường, nhưng đừng vì thế mà tìm cớ lãng tránh hay bác bỏ cơ hội tạo ấn tượng tốt đẹp đầu tiên này.
Có thể, công ty đó đang muốn biết thêm một ít thông tin cá nhân về bạn ngoài những điều có trong resume hoặc còn thắc mắc về kinh nghiệm, kỹ năng, nền tảng học vấn hoặc  tại sao bạn muốn ứng cử vào vị trí này… Đấy là những câu hỏi không quá khó khăn. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải có một thái độ nghiêm túc khi trả lời như thể bạn đang ngồi trước mặt nhà tuyển dụng.  Họ sẽ dựa vào đó để quyết định có nên mời bạn đến thảo luận trực tiếp hay không. Nhờ thế, bạn cũng sẽ tiết kiệm được nhiều công sức và thời gian đi lại.

  • Những Ứng Viên hoặc Nguoi Tim Viec hiện nay rất chủ trong quá trình Tìm Việc Làm , bạn cũng không ngoại lệ chứ? Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về công việc bạn mong muốn.
 
không quá khó khăn chỉ cần nắm vững một số nguyên tắc cơ bản. Để chuẩn bị cho cuộc , bạn cần thực hiện theo những bước sau đây như:
 
Chọn thời điểm thích hợp
Nếu được quyết định thời điểm, bạn nên chọn thời gian thích hợp cho mình, những lúc không bị chi phối bởi các công việc khác như: giữa hai cuộc họp, đang trông trẻ, đang làm một công việc chân tay nào đấy…Hãy sắp xếp thời gian mà bạn hoàn toàn rảnh rỗi. Mặc dù cuộc trò chuyện với nhà tuyển dụng có thể tốn chỉ vài mươi phút nhưng bạn nên dành một quỹ thời gian nhiều hơn cho công việc này.
Không trả lời phỏng vấn tại chổ làm hiện tại
Tốt nhất, bạn tránh nhận điện thoại của nhà tuyển dụng tại nơi làm việc hiện tại, cho dù bạn có phòng làm việc hay tìm được một không gian riêng thích hợp. Trả lời phỏng vấn ở công ty hiện tại sẽ mang đến cho bạn cảm giác căng thẳng hồi hợp hơn và luôn lo sợ bị một ai đó vô tình bắt gặp
 
ADY774 5 bí quyết trả lời phỏng vấn thành công qua điện thoạiChuẩn bị tinh thần như bạn tham gia cuộc phỏng vấn trực tiếp
Ngồi thẳng lưng trên ghế, tư thế nghe và cách trả lời điện thoại như thể bạn đang ngồi trong phòng phỏng vấn kể cả khi bạn có đang ngồi ở nhà. Điều này sẽ giúp bạn tạo và cảm nhận được phong thái chuyên nghiệp trong cách giao tiếp. Nằm dài ra ghế sofa mà nhận điện thoại sẽ làm bạn dễ bị phân tán tư tưởng và không thể hiện được sự nghiêm túc cần thiết.
 
Lắng nghe cẩn thận
Bạn cần tập trung nghe và nắm rõ nội dung thông tin, câu hỏi mà họ nhà tuyển dụng đặt ra .Bạn không thể thấy được thái độ phản ứng của họ khi nghe bạn trả lời vì thế bạn nên lắng nghe thận trọng và trả lời đúng và đầy đủ ý.
 

Ngôn ngữ cơ thể
Hãy thể hiện ngôn ngữ cơ thể như một cuộc giao tiếp đối mặt thông thường, Nếu bạn thường nở một nụ cười xã giao khi bắt đầu thì hãy thực hiện như thế khi bạn trả lời phỏng vấn qua điện thoại, nhà tuyển dụng không thấy nhưng chắc chắn họ sẽ cảm nhận được điều đó, bạn nên tránh tuôn là những từ cảm xúc thông thường như “ wom”… khi kết thúc cuộc điện thoại
 
Càng nghiêm túc bạn càng làm tăng thêm hiệu quả và khả năng loạt vào “ mắt xanh” của nhà tuyển dụng giữa nhiều ứng viên khác

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>