10 cấm kỵ phong thủy nhà bếp mọi người cần biết

Đặt bếp ngay dưới cửa sổ dễ làm thất thoát những năng lượng tốt. Ngoài ra, trong phong thủy, những cửa sổ lớn cũng không nên được sử dụng trong phòng bếp bởi chúng làm rò rỉ khí tốt ra bên ngoài.

Theo phong thủy, khi thiết kế phòng bếp nếu tránh được 10 vị trí kiêng kỵ dưới đây, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống.

Bếp là một phần rất quan trọng của ngôi nhà, vì vậy bếp cũng vô cùng quan trọng. Dưới đây là 10 vị trí cấm kỵ mọi người cần nhớ khi thiết kế nhà bếp để tránh phạm phải phong thủy, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia đình.

1. Cửa bếp đối diện cửa chính

1 59021 10 cấm kỵ phong thủy nhà bếp mọi người cần biết

Nếu gia đình đang có kiểu thiết kế cửa bếp đối diện cửa chính thì cần phải sửa lại ngay lập tức bởi vị trí này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người phụ nữ trong gia đình. Không những vậy, nó còn khiến cho gia chủ gặp khó khăn trong việc tích lũy tiền, tài vận suy giảm.

2. Cửa bếp đối diện phòng ngủ

2 54110 10 cấm kỵ phong thủy nhà bếp mọi người cần biết

Với cách bố trí này, chủ nhân của căn phòng ngủ sẽ dễ nổi cáu, tức giận hoặc có nguy cơ mắc phải những căn bệnh liên quan đến tim mạch.

3. Cửa nhà bếp đối diện cửa nhà cửa phòng tắm/nhà vệ sinh

3 82592 10 cấm kỵ phong thủy nhà bếp mọi người cần biết

Theo phong thủy, phòng bếp thuộc Hỏa trong khi đó nhà vệ sinh lại thuộc Thủy. Vì thế nếu hai yếu tố này đối diện với nhau, chúng sẽ xung khắc với nhau, từ đó ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng hoặc gây ra sự bất hòa giữa các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, bếp là nơi nấu nướng trong khi nhà vệ sinh lại là nơi ẩm ướt, bẩn thỉu nhất nên nếu cửa hai căn phòng này đối diện nhau sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình và tạo điều kiện tốt cho các nguồn năng lượng bất lợi chảy vào phòng bếp.

4. Phòng bếp chung cửa với phòng tắm/nhà vệ sinh

4 76495 10 cấm kỵ phong thủy nhà bếp mọi người cần biết

Để tiết kiệm không gian, nhiều gia đình bố trí nhà vệ sinh và nhà bếp dùng chung một cửa (tức là bạn phải đi qua phòng vệ sinh rồi mới vào được phòng bếp). Tuy nhiên cách bố trí này lại phạm một lỗi phong thủy nghiêm trọng. Nó ảnh hưởng đến sự may mắn của gia chủ.

5. Sàn bếp được nâng cao hơn các khu vực khác

5 69388 10 cấm kỵ phong thủy nhà bếp mọi người cần biết

Nếu làm nền phòng bếp cao hơn các không gian khác trong nhà thì nước thải trong quá trình nấu nướng sẽ chảy tràn ra ngoài phòng khách hoặc các phòng khác. Nền bếp cao buộc bạn phải bước xuống khi phục vụ bữa ăn, hành động này theo phong thủy sẽ làm ảnh hưởng đến sự thịnh vượng và tài vận của gia chủ.

6. Sử dụng ban công như nhà bếp

6 53451 10 cấm kỵ phong thủy nhà bếp mọi người cần biết

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tử Vi Năm 2017 khó khăn? Tu vi 2017 sẽ hỗ trợ bạn những thông tin đầy đủ và mới nhất!

Ban công chỉ là một công trình phụ giúp mở rộng diện tích ngôi nhà nên ban công không mang năng lượng đất. Nếu biến ban công thành khu vực nấu nướng, nó sẽ ảnh hưởng đến vận may mắn của những thế hệ sau trong gia đình.

7. Bếp nấu đặt gần tủ lạnh hoặc bồn rửa

7 59956 10 cấm kỵ phong thủy nhà bếp mọi người cần biết

Khi thiết kế nội thất, bạn đặc biệt lưu ý không đặt bếp nấu ngay cạnh hoặc đối diện tủ lạnh, bồn rửa bởi như vậy sẽ tạo xa sự xung khắc giữa các yếu tố hỏa và nước (tủ lạnh, bồn rửa). Bố trí này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

8. Có thanh xà ngay bên trên bếp nấu

8 52579 10 cấm kỵ phong thủy nhà bếp mọi người cần biết

Bếp nấu đặt dưới thanh xà ngang sẽ chỉ khiến bạn cảm giác căng thẳng khi nấu ăn và mang lại những năng lượng xấu cho món ăn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

9. Đặt bếp gần cửa sổ

9 60051 10 cấm kỵ phong thủy nhà bếp mọi người cần biết

Đặt bếp ngay dưới cửa sổ dễ làm thất thoát những năng lượng tốt. Ngoài ra, trong phong thủy, những cửa sổ lớn cũng không nên được sử dụng trong phòng bếp bởi chúng làm rò rỉ khí tốt ra bên ngoài.

10. Bếp không có điểm tựa

10 58007 10 cấm kỵ phong thủy nhà bếp mọi người cần biết

Theo phong thủy, mỗi khu vực trong nhà phải có một bức tường vững chắc làm chỗ dựa, đặc biệt là phòng bếp – nơi đại diện cho tài lộc, sức khỏe, hạnh phúc và may mắn cho gia đình.

Tìm hiểu thêm về tử vi năm 2017 của các tuổi khác sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>